Học ngâm tắc (quất) xí muội đơn giản, món đồ uống ngon của mùa hè
2017-06-12 17:04
- Nước tắc xí muội có vị chua ngọt, thơm thơm, thanh mát, giải nhiệt mùa hè cực kì hiệu quả đấy!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tắc xí muội gồm:
- 300gr tắc (quất)
- 200gr đường cát trắng hoặc đường đỏ
- 1 thìa cà phê muối
Cách làm tắc xí muội như sau:
Bước 1: Tắc mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Lọc bỏ hạt quất, phần vỏ bạn thái chỉ nhỏ.
Bước 3: Cho vỏ quất, nước cốt quất, đường vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau 30 phút, bạn bật bếp nấu lửa vừa, đun cho sôi lên, sau đó để lửa nhỏ nhất, nấu tiếp vài phút nữa cho phần vỏ quất trong lại thì tắt bếp. Để nước tắc nguội hẳn thì cho vào hũ sạch, khoảng 1-2 ngày mang ra uống rất ngon.
Bạn có thể cất hũ tắc xí muội vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong mùa hè năm nay nhé!
Bước 5: Khi ăn, bạn chỉ việc cho đá bào vào ly, múc khoảng 2 thìa tắc xí muội, thêm nước lọc vào khuấy đều rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Nước tắc xí muội có vị chua ngọt, thơm thơm, thanh mát, giải nhiệt rất hiệu quả.
Chúc các bạn thành công với cách làm tắc xí muội này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 3 con giáp luôn hết lòng vì bạn bè