Học làm cơm gà tay cầm dễ dàng, mềm thơm nên ai cũng mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cơm gà tay cầm gồm: (dành cho 1 phần ăn)
- 1 chiếc đùi gà: 250g
- 1 chén nhỏ gạo tẻ thơm
- 1 củ măng nhỏ
- 3 tai nấm hương
- Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
- Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào
- Nồi đất tay cầm
Cách làm cơm gà tay cầm như sau:
Bước 1:
- Gà sơ chế sạch, dùng muối và gừng chà xát lên phần da, sau đó rửa lại thật sạch. Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 lát gừng và 1 muỗng muối, 1 tí xíu bột nghệ cùng gà vào luộc trong 5-7 phút. Tắt bếp rồi vớt ra.
- Phần nước luộc gà cho vào nồi cùng phần gạo đã vo sạch, thêm ½ thìa café bột nêm, ½ thìa café tiêu rồi đem nấu chín.
Bước 2:
- Thịt gà sau khi luộc chín tới, lọc bỏ xương, thái miếng dài.
- Măng luộc qua nước sôi, xả sạch, thái sợi.
- Nấm hương ngâm nở, thái sợi.
Bước 3:
Phi thơm một thìa café tỏi, 1 củ sả đập dập, cắt khúc, 1 củ hành băm nhỏ, cho gà vào xào săn.
Bước 4:
Lần lượt cho măng và nấm vào xào cùng gà. Nêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 chút xíu gia vị. Đảo đều cho ngấm.
Bước 5:
Khi gà, măng và nấm chín đều, ngấm gia vị thì bạn cho cơm đã nấu chín vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút ra niêu đất, nung nóng và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Món cơm tuyệt ngon với lớp cháy giòn dưới niêu, khi ăn đảo cơm cùng các nguyên liệu đi kèm để cảm nhận vị mềm ngọt của thịt gà, chua nhẹ của măng tươi, thơm nức của nấm hương, hạt cơm đậm đà, mềm mượt ăn thật ngon mà không hề ngán.
Chúc bạn thành công với món cơm gà nấm tay cầm và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Lê Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất