Học chiên cánh gà kiểu này khiến bé mê mẩn, chán hẳn ăn tiệm
2017-08-27 15:00
- Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ngọt mềm, thơm phức, các bé nhà bạn sẽ mê lắm đấy!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn như sau:
- 6 cái cánh gà
- 40gr bột bắp
- 350gr bột chiên giòn
- 1 chút muối
- 1 chút bột ớt
- 1 chút bột nêm, bột ngọt
- 1 chút tiêu trắng
- Tương cà hoặc tương ớt
- Dầu ăn
Cách làm cánh gà chiên giòn như sau:
Bước 1: Cánh gà rửa sơ qua, sau đó cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm chút muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, bột ớt, trộn đều và ướp cánh gà 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho bột bắp, bột chiên giòn vào chung 1 bát, sau đó trộn đều rồi chia đều phần bột thành 2 phần đều nhau, 1 bát bột để nguyên làm phần bột khô, bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước và khuấy đều tới khi thấy bột sánh đặc là được, ta được phần bột ướt.
Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun nhỏ lửa, trong khi đó, bạn lấy từng cái cánh gà nhúng vào bát bột ướt rồi gắp ra thả vào bát bột khô, phủ bột khắp cánh gà sao cho cánh gà bám đều bột và để cánh gà ra đĩa sạch, tiếp tục làm hết chỗ cánh gà còn lại.
Bước 5: Khi dầu đã nóng thì gắp từng cái cánh gà cho vào chiên ngập dầu, tới khi 2 mặt cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon nhé!
Thành phẩm:
Bạn hoàn toàn có thể tự làm cánh gà chiên giòn tại nhà ngon không kém gì ngoài tiệm đâu nhé! Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ngọt mềm, thơm phức, các bé nhà bạn sẽ mê lắm đây!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên giòn và đừng quên theo dõi Emdep.vn mỗi ngày nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm mặt 3 con giáp 'lắm mối tối nằm không'