Ghé tai công thức làm giò hoa ngũ sắc siêu ngon đổi vị cho ngày tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai xay
- 1 cái tai lợn- 200g thịt ba chỉ
- 4-6 quả trứng vịt hay trứng gà muối
- 1 củ cà rốt
- Vài tai mộc nhĩ
- 4 quả trứng gà
- Rượu trắng, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm
- Lá chuối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tai lợn chọn loại ngon, không quá trắng sáng vì như vậy nó có thể đã bị tẩm hóa chất trước đó. Sau khi rửa sạch nên xát với muối rồi đem luộc chín, thái mỏng.
Tương tự, thịt ba chỉ cũng sơ chế như vậy và đem luộc chín, thái nhỏ.Riêng thịt nạc sẽ đem xay nhỏ.
Mộc nhĩ đem ngâm vào nước nóng cho nở ra, cắt chân rửa sạch, thái nhỏ dài.Cà rốt cạo vỏ rửa qua, bào sợi. Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc. trứng muối rửa sạch, hấp 5 phút.
Bước 2: Đập 4 quả trứng vào bát, thêm hành lá, mắm, tiêu bột trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó đổ trứng vào lắc nhẹ cho trứng thành hình tròn và tráng cho trứng chín là được. Lấy trứng ra để nguội.
Chuẩn bị sẵn 1 bát tô, cho tai lợn, cà rốt, hành khô, mộc nhĩ, thịt ba chỉ, thịt nạc xay vào. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Lá chuối xếp xéo khoảng 3 lá, mỗi lá dài 30cm, chồng lên nhau.Trải 1 lớp trứng rán lên, tiếp đó cho hỗn hợp thịt lên. Dàn đều rồi cuối cùng là xếp trứng muối lên.
Kéo 2 mép lá lại, dùng dây buộc cố định. Dựng đứng thắt chặt lại.
Bước 3: Cho giò vào nồi, đổ nước ngập và đun sôi 45 phút.Trong quá trình luộc, không nên để lửa to, sau khi giò chín, vớt ra rổ để cho ráo nước.
Khi dùng bóc bỏ lá chuối, thái từng lát mỏng, xếp ra đĩa, dùng kèm với củ kiệu, hoặc có thể cuốn với bánh tráng, bún và các loại rau.
Chúc bạn thành công với món giò xào ngũ sắc nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất