Ghé tai công thức làm giò hoa ngũ sắc siêu ngon đổi vị cho ngày tết

Ghé tai công thức làm giò hoa ngũ sắc siêu ngon đổi vị cho ngày tết

Hồng Vân 2020-01-11 06:06
- Mâm cơm tết sẽ càng rực rỡ hơn với món giò hoa ngũ sắc thơm ngon, lạ mắt với cách làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai xay 

- 1 cái tai lợn- 200g thịt ba chỉ

- 4-6 quả trứng vịt hay trứng gà muối

- 1 củ cà rốt

- Vài tai mộc nhĩ

- 4 quả trứng gà

- Rượu trắng, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm 

- Lá chuối.

Cách làm giò ngũ sắc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tai lợn chọn loại ngon, không quá trắng sáng vì như vậy nó có thể đã bị tẩm hóa chất trước đó. Sau khi rửa sạch nên xát với muối rồi đem luộc chín, thái mỏng.

Cách làm giò ngũ sắc

Tương tự, thịt ba chỉ cũng sơ chế như vậy và đem luộc chín, thái nhỏ.Riêng thịt nạc sẽ đem xay nhỏ.

Ghé tai công thức làm giò ngũ sắc siêu ngon đổi vị cho ngày tết

Mộc nhĩ đem ngâm vào nước nóng cho nở ra, cắt chân rửa sạch, thái nhỏ dài.Cà rốt cạo vỏ rửa qua, bào sợi. Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc. trứng muối rửa sạch, hấp 5 phút.

Bước 2: Đập 4 quả trứng vào bát, thêm hành lá, mắm, tiêu bột trộn đều.

Cách làm giò ngũ sắc

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó đổ trứng vào lắc nhẹ cho trứng thành hình tròn và tráng cho trứng chín là được. Lấy trứng ra để nguội.

Cách làm giò ngũ sắc

Chuẩn bị sẵn 1 bát  tô, cho tai lợn, cà rốt, hành khô, mộc nhĩ, thịt ba chỉ, thịt nạc xay vào. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách làm giò ngũ sắc

Lá chuối xếp xéo khoảng 3 lá, mỗi lá dài 30cm, chồng lên nhau.Trải 1 lớp trứng rán lên, tiếp đó cho hỗn hợp thịt lên. Dàn đều rồi cuối cùng là xếp trứng muối lên.

Cách làm giò ngũ sắc

Kéo 2 mép lá lại, dùng dây buộc cố định. Dựng đứng thắt chặt lại.

Bước 3: Cho giò vào nồi, đổ nước ngập và đun sôi 45 phút.Trong quá trình luộc, không nên để lửa to, sau khi giò chín, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Cách làm giò ngũ sắc

 Khi dùng bóc bỏ lá chuối, thái từng lát mỏng, xếp ra đĩa, dùng kèm với củ kiệu, hoặc có thể cuốn với bánh tráng, bún và các loại rau.

Ghé tai công thức làm giò ngũ sắc siêu ngon đổi vị cho ngày tết

Chúc bạn thành công với món giò xào ngũ sắc nhé!

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn

Đọc nhiều nhất