Gà xào gừng sả nóng hổi, ngon cơm
2017-03-23 17:06
- Thịt gà thơm phức, từng miếng mềm ngon, đậm đà gia vị, ăn cùng cơm nóng ngon hết ý.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt gà xào gừng sả gồm:
- 1/2 con gà ta
- 2 củ sả
- 1 củ gừng
- 1 chút nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút hạt tiêu
- 1 chút bột nêm hoặc bột ngọt
- 1 củ hành khô
- 1 quả ớt, nếu thích ăn cay
Cách làm thịt gà xào gừng sả như sau:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sả, hành khô đều đập dập, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.
Bước 2: Cho thịt gà vào 1 cái tô sau đó ướp cùng chút nước mắm, muối, bột nêm, sả băm, hạt tiêu rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho chảo hoặc nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho gừng thái sợi, ớt vào xào sơ qua.
Bước 4: Khi các gia vị đã thơm, bạn cho toàn bộ thịt gà đã ướp gia vị vào xào cho tới khi rút cạn nước, thêm 1 chút nước xào cho tới khi thịt gà chín và còn 1 chút nước sền sệt là tắt bếp.
Bước 5: Xúc thịt gà xào gừng sả ra đĩa, thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.
Thịt gà mềm thơm, ngấm gia vị gừng sả, ăn rất đậm đà và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm món gà xào gừng sả này nhé!
Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 hotgirl Việt ngày càng xinh đẹp và gợi cảm