Ếch kho cay vừa ngon vừa ấm bụng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 kg ếch
- Ngũ vị hương, rượu, ớt
- Đường, nước mắm, nước hàng, dầu hào, nước tương (xì dầu), bột ngọt
- Hành, tỏi, hạt tiêu.
- Ếch làm sạch, bỏ da, bỏ nội tạng, rửa sạch với rượu và muối. Chặt ếch thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt ếch với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa nhỏ rượu trắng, hành tỏi ớt băm nhỏ và chút hạt tiêu.
Quảng cáo
- Ướp khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, đun dầu nóng thì cho ếch vào đảo với lửa vừa, thêm nước và vài quả ớt, kho ếch đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm hay cháo trắng đều ngon.
Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất