Độc đáo món bánh gato thạch rau câu mát lạnh, khiến mọi người thích thú
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh như sau:
Phần cốt bánh:
+ 25g bột agar giòn
+ 250g đường cát
+ 1 gói cà phê đen có đường
+ 4 muỗng canh sữa đặc
+ 50g bột cốt dừa
+ 1 muỗng canh si rô sâm dứa
+ 1,2 lít nước lọc
Phần bông tráng trí bánh:
+ 5g bột Jelly (thạch agar dẻo)
+ 100g đường cát
+ 150g bột bắp
+ 800 ml nước lọc
+ 5g bơ lạt
+ Màu thực phẩm: xanh, đỏ, hồng, vàng (tùy thích)
Cách làm bánh thạch gato như sau
Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2: Chia nước thạch agar làm 4 phần:
- Hòa tan sữa đặc với bột cốt dừa và 100 ml nước lọc, sau đó cho vào 1/3 phần nước thạch agar rồi khuấy thành thạch sữa cốt dừa.
- Hòa tan cà phê đen với 50ml nước rồi cho vào 1/3 nước thạch agar, khuấy tan đều thành thạch cà phê.
- Hòa tan siro sâm dứa với 1/3 phần nước thạch còn lại cho tan đều, thành thạch sâm dứa màu xanh tươi.
Bước 3: Lần lượt đổ từng lớp thạch vào khuôn (tùy thích). Đổ xen kẽ từng lớp, chờ lớp thạch se mặt thì mới đổ lớp thứ hai, lần lượt đổ từng lớp xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn. Để thạch nguội hẳn, rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2h cho thạch đông đặc lại.
Bước 4: Làm bông trang trí bằng Jelly cream
- Hòa tan 100g đường cát với 5g bột Jelly và 400 ml nước. Nấu sôi lên rồi vớt bọt.
- Hòa tan 150g bột bắp với 400ml nước rồi cho vào nồi nước Jelly, khuấy đều tan cho đến khi được hỗn hợp trong, mịn thì tắt bếp, để nguội 1 chút.
- Cho 5g bơ lạt vào, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện và sánh mịn là được.
- Sau đó, là pha màu tùy thích. Rồi lần lượt cho vào các túi bắt bông kem như ý muốn.
Bước 5:
Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, gỡ khỏi khuôn. Rồi bắt bông Jelly cream lên trên mặt bánh theo ý thích.
Thành phẩm:
Làm bánh sinh nhật bằng thạch rau câu không quá khó. Chỉ cần vài bước là bạn đã có chiếc bánh xinh xắn, nhã nhặn, mát lạnh mà thật ngon rồi!
Chiếc bánh kem rau câu mềm mượt, có vị béo thơm của nước cốt dừa, sữa, vị đắng dịu của café, vị thơm ngọt ngào của sâm dứa rất kích thích vị giác. Hương vị mát lạnh rất thích hợp với mùa hè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gato thạch rau câu này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất