Học lỏm cách làm loạt món ngon từ gà của gái đảm Hải Dương
Tin liên quan
Là một gương mặt quen thuộc trên các diễn đàn về nấu ăn, dù tuổi đời còn trẻ nhưng Thu Uyên (sinh năm 1999, sinh sống ở Hải Dương) lại khiến nhiều ngưỡng mộ vì đảm đang và có khả năng nấu ăn ngon. Từng thừa nhận trước kia không giỏi cho lắm, thậm chí có lúc vụng đến nỗi lọc cua đổ nước đi... lấy bã nhưng bằng sự nỗ lực nấu nướng, Uyên đã rất thành công khi mà các món ăn do Uyên thực hiện nhìn hấp dẫn vô cùng. Mọi người trong gia đình ăn những món do Uyên nấu đều rất khen và ủng hộ Uyên vào bếp nhiều hơn. Bí kíp vào bếp của Uyên chính là sự vui vẻ và hạnh phúc khi chính tay mình nấu những món ăn ngon cho các thành viên thân yêu của gia đình. Mới đây, Uyên lại tiếp tục gây sốt khi chia sẻ trên hội yêu bếp loạt món ăn ngon từ gà.
Vì nhà Uyên ai cũng thích ăn gà nên Uyên thường xuyên chế biến những món ăn liên quan đến gà. Những công thức làm những món ăn từ gà này Uyên thường tham khảo trên Youtube, sách nấu ăn rồi điều chỉnh theo khẩu vị cho phù hợp với gia đình. Uyên cho biết cô thực hiện những món ăn từ gà tại nhà vừa để phục vụ sở thích của mọi người lại vừa đảm bảo vệ sinh.
Cách làm gà rán sốt cay Hàn Quốc
Cánh gà chặt miếng vừa, rửa sạch ngâm cùng gừng đập dập 3 phút, rồi vớt ra để ráo.
Ướp thịt gà với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối đều ướp trong vòng 45 phút.
Sau đó cho sữa tươi không đường vào xâm xấp bát thịt ướp 30 phút nữa để khử mùi hôi.
Chia bột chiên giòn thành 2 phần: 1 nửa hòa tan với nước, khuấy đều, 1 nửa để làm bột khô.
Sau đó lần lượt nhúng thịt gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.
Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn sôi lên thì lần lượt bỏ thịt gà đã nhúng đều bột vào chiên với lửa vừa, thấy gà vàng 2 mặt thì vớt ra.
Chiên gà lần 2: cho dầu sôi trở lại chiên tiếp gà đến khi vàng đều đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu (lần 2 khoảng 3-5 phút).
Lưu ý: tuỳ miếng thịt to hay nhỏ mọi người căn thời gian để thịt chín bên trong và bên ngoài không cháy nhé.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục cho 2 thìa đường nâu Hàn Quốc, 1 thìa canh ớt Gochujang Hàn Quốc đảo đều tay.
Sau đó cho thêm: 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối nhỏ, cho thêm 3-4 thìa nước lọc nếu thấy sốt quá đặc, đun lên với lửa vừa. Nấu tới khi phần sốt đặc sánh là được.
Có thể rưới sốt hoặc trộn phần gà vào chảo sốt. Rắc hành hoặc vừng rang lên trên.
Cách làm nộm gà hành tây chua ngọt
Thịt gà lọc bỏ xương, xé hoặc thái sợi dài nhỏ.
Hành tây thái lát mỏng, trộn với nước cốt 1 quả chanh rồi xếp vào bát đá 5-10 phút để hành bớt hăng.
Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
Pha nước trộn gỏi: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh.
Cho toàn bộ nguyên liệu bên trên vào rồi cho nước trộn vào trộn đều đến khi ngấm.
Bánh mì gà giòn phô mai
Thịt gà luộc qua, chín vớt ra tước sợi nhỏ, cho vào chảo rang giòn, để riêng.
Cho phô mai trộn cùng mayo, thêm chút muối tiêu.
Xếp nguyên liệu trên vào bánh mì rồi nướng giòn.
Thêm tương ớt.
Cách làm gà nướng lá chanh
Gà rửa sạch với muối và gừng, để nguyên hoặc chặt miếng phần tư.
Cho ít lá chanh, 3 củ sả, 1/2 củ gừng, 3 củ hành, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mật ong vào máy xay xay nhuyễn.
Thoa đều sốt ướp vừa xay vào miếng gà, ướp 2-3 tiếng.
Nướng ở NCKD trong 180 độ 40 phút là được.
Cách làm gà chiên giòn sốt cà ri
Đùi gà rửa sạch, lọc xương thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu.
Cho 1 quả trứng gà vào thịt trộn đều, sau đó thêm 3 thìa bột chiên giòn vào trộn.
Chiên gà ngập dầu ở lửa vừa đến khi gà vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Làm sốt cà ri: Cho chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn, phi thơm sả, tỏi, hành khô, hành tây sau đó thêm 2 thìa bột cà ri, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.
Cho 1/2 bát nước vào chảo, đun tiếp đến khi sốt sệt lại là được.
Lá chanh thái sợi, rắc lên trên thịt gà, có thể trộn sốt hoặc chấm riêng.
Cánh gà om cocacola
Cánh gà chặt miếng rửa sạch, ướp ít muối 10 phút, xả nước rửa sạch.
Chần cánh gà sơ qua, khi sôi nổi bọt thì đổ cánh gà ra rửa sạch lần nữa.
Để ráo khô cánh gà, cho ít dầu vào chảo rán vàng đều.
Gần chín thịt thì cho gừng và tỏi đập dập vào đảo qua cho thơm. Để riêng.
Cho cánh gà vào chảo hoặc nồi, thêm 3 thìa xì dầu, 1 lon coca xâm xấp mặt cánh gà, nêm nếm thêm gia vị tuỳ ý và có thể thêm hạt tiêu cho thơm.
Chỉnh lửa to cho sôi phần nước sốt, sau đó hạ lửa dần dần om khoảng 15 phút đến khi sốt cạn sệt lại là được. Thỉnh thoảng mở vung lật trở đều để 2 mặt cánh gà đều ngấm nước sốt.
Tắt bếp thêm vừng hoặc ớt tươi sau cùng.
Một số món ăn khác từ gà do Thu Uyên thực hiện:
Gà cuộn sả nướng
Gà hầm kiểu Hàn
Xôi gà
Miến gà
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất