Cuối tuần vợ nấu miến ngon, chồng con đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món miến thập cẩm gồm:
+ 350g mực tươi
+ 200g giò sống
+ +250g sườn heo
+ 500ml nước dừa
+ 300g miến dong (hoặc miến đậu xanh)
+ 1 quả ớt đỏ
+ 1 củ hành tím
+ 2 tép hành lá
+ 250g cải thìa non
+ 250g rau mồng tơi non
+ Muối, đường, bột ngọt, bột nêm
Cách làm món miến thập cẩm như sau:
Bước 1:
Cải thìa và rau mồng tơi non rửa sạch, để ráo. Mực làm sạch, thái nh, hành lá thái nhuyễn. Sau đó, bạn cho mực vào tô lớn rồi cho giò sống, hành lá và gia vị vào trộn cho thật đều thành hỗn hợp mực.
Bước 2:
Sau đó, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp mực vo thành từng viên nhỏ vừa, đậy kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3:
Sườn heo chặt miếng vừa phải rồi rửa sạch, sau đó bạn hãy cho vào nồi đun sôi, chắt nước đó đi rồi rửa sạch với nước lạnh để sườn heo không bị hôi (hoặc bạn có thể chần sườn heo qua nước sôi). Cho sườn heo vào nồi cùng với 500ml nước dừa, 1 chút muối và củ hành tím đập dập, nấu cho đến khi sườn chín mềm.
Bước 4:
Tiếp đó, bạn cho những viên mực vào, khi viên mực chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5:
Sau cùng là cho lần lượt miến, cải thìa và rau mồng tơi vào nồi nấu thêm 3-4 phút nữa là miến và rau cải vừa chín tới thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc miến ra tô, gắp những viên mực, sườn heo và rau cải lên trên rồi chan nước dùng vào, thêm hành và ớt thái khoanh rồi dùng nóng.
Tô miến nấu theo cách này thật dễ, với sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, vị dai dai của miến, vị thanh mát của cải thìa, nước dừa với vị mực tươi ngon sẽ đem lại cho cả nhà một món ăn đậm đà, ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món miến thập cẩm này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất