Cuối tuần mẹ làm cánh gà nướng dứa "ngon quên sầu"

Cuối tuần mẹ làm cánh gà nướng dứa "ngon quên sầu"

2018-03-04 06:18
- Cánh gà nướng dứa không những có hương vị đậm đà mà nhờ có vị thơm đặc trưng của dứa tiết ra làm cánh gà càng thêm mềm ngon.

Để làm cánh gà nướng dứa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 

450g cánh gà 

2 muỗng canh nước tương 

2 muỗng canh mật ong 

1 muỗng cafe muối 

½ quả dứa 

Cách làm: 

Bước 1 

Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo rồi rút xương. 

Bước 2 

Trong một bát nhỏ cho nước tương, 1 muỗng canh mật ong, muối vào bát trộn đều rồi cho vào tô ướp cùng với cánh gà trong vài giờ đồng hồ (tốt nhất là cho vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm). 

Bước 3 

Dứa cắt thành từng thỏi có độ dài gần bằng cánh gà sau đó cẩn thận nhét vào trong cánh gà thay phần xương cánh. 

Bước 4 

Có thể dùng một tăm tre nhỏ xiên qua cánh gà để cố định phần dứa. Bật lò ở 190 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó bạn cho cánh gà vào khay nướng và cho vào lò trong 20 phút. 

Bước 5 

Lúc này, bạn lấy thêm 1 muỗng canh mật ong trộn đều cùng chút nước và dùng chổi phết đều hỗn hợp lên thân gà rồi tiếp tục cho khay cánh gà vào lò nướng thêm 5 phút nữa. 

Cánh gà nướng xong, xếp ra đĩa dùng nóng. Cánh gà nướng dứa có lớp da bóng bẩy vô cùng kích thích. Phần thịt cánh gà được nướng vừa tới rất mềm ngon, lại có vị chua ngọt ngon vô cùng hấp dẫn. Cùng thử nhé! 

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng dứa này nhé! 

Theo Helino  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe

Đọc nhiều nhất