Cuối tuần làm món bánh đúc mặn, ngon không thể cưỡng nổi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh đúc mặn gồm:
Phần bánh:
+ 300g bột gạo
+ 50g bột bắp
+ 300ml nước lọc
+ 300ml nước cốt dừa
Phần nhân:
+ 350g thịt ba rọi
+ 250g cà rốt
+ 100g đậu que
+ 50g nấm mèo
+ 3 tép hành lá
+ 2 củ hành tím
+ Gia vị: muối, đường, bột nêm, hạt tiêu
Phần nước chấm:
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 2,5 muỗng canh đường
+ 5 muỗng canh nước lạnh
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ Ớt tươi thái lát
Cách làm bánh đúc mặn như sau:
Bước 1:
Chuẩn bị một cái thau, đổ hết bột mì và bột gạo vào, sau đó cho nước cốt dừa và nước lọc, nêm chút muối, xíu đường cho bánh có vị, rồi khuấy cho nhuyễn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 2:
Đổ bột vào khuôn, để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó, cho khuôn bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
Bước 3:
Khi bánh chín, bạn để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Thịt heo thái nhỏ rồi xay nhuyễn, ướp gia vị muối, bột nêm, hành tím khoảng 15 phút cho ngấm vị. Cà rốt, đậu que thái nhỏ hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ, hành lá và hành củ thái nhỏ.
Bước 5:
Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho thịt heo vào xào săn. Tiếp tục cho cà rốt, đậu que, nấm vào xào. Khi các nguyên liệu chín, bạn nêm nước mắm, đường, tiêu cho vừa miệng là được.
Thành phẩm:
Xếp bánh ra đĩa, thêm nhân rồi chan nước mắm lên, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bạn cũng có thể chấm bánh với nước mắm riêng cũng rất hợp vị.
Với cách làm bánh đúc mặn kiểu này, bạn có thể áp dụng để đổi vị các món ăn sáng hoặc ăn xế chiều cho cả nhà rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh đúc mặn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất