Cuối tuần học mẹ đảm Bình Dương làm bánh bao tạo hình dễ thương, thơm ngon hấp dẫn cho bé yêu
Tin liên quan
Tuy nhiên hình dạng bánh khi nặn và sau khi hấp có đảm bảo được độ đẹp hay không lại phụ thuộc vào trình độ khéo léo của từng người. Nếu muốn làm bánh bao tạo hình thành công, bạn có thể tham khảo công thức của chị Trần Thị Huyền (Bình Dương). Chị Huyền hiện tại sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương, công việc của chị là ở nhà nội trợ với chăm sóc 2 con. Sở thích của chị là nấu ăn và làm bánh, thấy ở đâu có công thức làm bánh đẹp là chị lại mày mò tập làm cho con.
Về ý tưởng làm bánh, chị Huyền chia sẻ:
''2 bé con nhà mình rất thích ăn bánh bao, nhưng bé chỉ ăn bánh bao không nhân thôi và bánh bao phải có hình thù này nọ bé mới ăn, chứ bánh mà vo tròn là bé nhà mình ăn có xíu rồi bỏ đó à''.
Tất cả những công thức làm bánh bao tạo hình này đều do chị Huyền tham khảo trên mạng, thấy hình nào xinh xinh mà nằm trong khả năng của mình thì chị làm theo.
Mẹ đảm cho biết: ''Trước khi làm được món bánh này thành công, mình cũng từng thất bại đôi chút. Ví dụ như bánh không nở mấy hay là hấp xong lấy ra bánh không mịn màng mà bị xẹp...
Làm nhiều mình rút ra được ít kinh nghiệm đó là bột nhồi kĩ mịn màng, nhồi xong nên để bột nghỉ 10-15 phút rồi mới tạo hình và khi tạo hình xong mình ủ tầm 25-30 phút thôi rồi mang hấp, không nên ủ lâu quá khi hấp bánh sẽ không mịn, lấy bánh ra sẽ bị xẹp''.
Bánh bao sữa
Nguyên liệu:
Bánh bao bí đỏ
Nguyên liệu:
Bánh bao khoai lang tím
Nguyên liệu:
Cách làm chung cho 3 món bánh bao trên:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất