Nàng 9X nghỉ việc ngân hàng, theo đuổi đam mê làm bánh bao tạo hình

Nàng 9X nghỉ việc ngân hàng, theo đuổi đam mê làm bánh bao tạo hình

NT 2022-02-12 14:31
- Lan Hương rất đam mê nấu ăn, và thế là từ 1 nhân viên ngân hàng cô quyết định rời ghế văn phòng về làm bánh bao tạo hình.

Bên cạnh bánh bao truyền thống, trào lưu làm bánh bao tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng. Mới đây, khi chia sẻ món bánh bao tạo hình lên hội Yêu bếp, cô nàng Lan Hương (1992, Hà Nội) đã khiến dân mạng khá thích thú.

''Trước đây mình là nhân viên ngân hàng nhưng vì mê nấu ăn và làm bánh quá cộng thêm việc con nhỏ và chồng làm trong đơn vị quân đội không thường xuyên ở nhà nên mình quyết định nghỉ ngân hàng để ở nhà tiện chăm con cũng như tiếp tục đam mê nấu ăn'' - 9X chia sẻ.

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

Để làm được những chiếc bánh bao tạo hình đẹp như mọi người thấy thì Hương đã phải trải qua khá nhiều lần thất bại, và cũng phải ăn kha khá bánh bao lỗi mỗi lần test công thức. Bánh bao tạo hình thu hút mọi người bởi hình thức nên cô nàng phải luyện rất nhiều và trải qua thất bại khá nhiều mới làm đẹp được như bây giờ. Công thức làm bánh thì ban đầu 9X có tham khảo 1 số người trong nghề, cũng như tham khảo trong các hội nhóm. Trong quá trình làm thì cô tiếp tục cân chỉnh lại để khắc phục nhược điểm của các công thức khác và phù hợp với nhu cầu riêng của bản thân.

Nói về ý tưởng tạo hình bánh, Hương cho biết: ''Ban đầu mình muốn làm 1 đĩa bánh đẹp để dâng cúng lễ trong những dịp đặc biệt như tết, ngày rằm mùng 1…nên những chiếc bánh tạo hình đầu tiên mình làm là tạo hình thỏi vàng, túi tiền, đào tiên. Sau đó dần dần mình tạo thêm nhiều mẫu khác bắt mắt hơn về chủ đề động vật, củ quả…''

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

Lan Hương

Làm ra nhiều sản phẩm đẹp nên Hương cũng muốn chia sẻ với mọi người. Khi đăng những chiếc bánh này lên mạng xã hội thì cô nàng nhận được khá nhiều lời khen và cũng nhiều ngưởi ngỏ ý muốn học cách làm. Hương rất vui và lấy đó làm động lực tạo ra nhiều mẫu đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

''Trong sự nghiệp làm bánh, mình cũng từng có khá nhiều kỷ niệm thú vị, một trong số đó là có lần khách đặt bánh bao tạo hình mà hôm đó trời lại trở lạnh đột ngột làm bánh nở chậm trong khi khách cần gấp. Bánh này mà kích nhiệt thì lại không ngon và dễ làm hỏng hình nên vừa làm vừa bị khách hối cuống lên mà không biết phải làm gì, chỉ biết ngồi đợi bánh nở đủ. Sau mấy lần nói dối khách chút xíu để khách đỡ sốt ruột thì mình cũng làm xong bánh để giao khách. Tuy hơi muộn nhưng may là mình vẫn giao đủ bánh và đảm bảo chất lượng, khách nhận bánh thấy đẹp và ngon nên mình cũng được xí xoá'' - 9X bộc bạch.

Cách làm bánh bao tạo hình (Nhân socola)

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

280g bột mì

150g sữa tươi không đường

5g-15g nước cốt dừa

30g đường

7g dầu ăn

3g men nở

10g sữa bột

Nguyên liệu làm nhân:

- 100g socola chip

- 5g bơ lạt

- 20g sữa tươi

- 3g bột béo

Các bước làm:

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

bánh bao tạo hìnhvCô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

Vỏ bánh

- Cho sữa tươi, đường, men nở, dầu ăn vào quấy đều cho tan sau đó cho bột mì và sữa bột vào sau bột sẽ mịn hơn.

- Nếu nhào tay bạn làm nửa công thức thôi nhé.

- Bột bánh bao không được nhào lâu, nhào lâu bột sẽ bị chai không tạo hình được. Thời gian nhào tối đa là 15 phút. Trong quá trình nhào mọi người kiểm tra bột nếu khô cho thêm sữa hoặc nước, nếu ướt cho thêm chút bột. Lượng nước còn phụ thuộc thời tiết khô hay ẩm và bột cũ hay mới mà ta căn chỉnh.

- Sau đó cán bột nhiều lần cho hết bọt khí và mịn bột và tạo hình nhanh tay để bột không bị nở.

 Nhân bánh

- Hoa tan bột béo vào sữa, đun ấm lên rồi cho bơ lạt vào cho tan bơ, sau đó cho socola vào đun cùng cho chảy ra và quyện các nguyên liệu vào với nhau. Đổ socola vào khuôn đá thành từng miếng nhỏ khoảng 15g để ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh cho nhân cứng lại giúp bánh khi tạo hình không bị chảy nhân.

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao tạo hình trên!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm gì khi con gái hết yêu?

Đọc nhiều nhất