Công thức nấu canh chua chay thanh mát cho ngày Rằm
Tin liên quan
Một món không quá xa lạ với bữa cơm thường ngay, đây đích thị là món ăn phổ biến hầu như cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam miền nào cũng có bí quyết riêng để nấu món canh chua chay hấp dẫn này.
NGUYÊN LIỆU:
- 200g đậu hủ chiên/ đậu non
- 70g nấm rơm
- ¼ trái thơm
- 10 trái đậu bắp
- 2 trái cà chua
- 1 cây bạc hà (Dọc mùng)
- 1 trái chanh
- 1 gói me nấu chua
- 1/2 trái ớt băm nhỏ
- Hành baro băm nhỏ
- Đường, muối và bột ngọt
- Ngổ và ngò tàu
Cách làm:
Bước 1: Nấm rơm mua về rửa sạch cát, cắt làm đôi. Đậu hũ đem cắt khúc nhỏ. Thơm cắt bỏ phần lõi và cắt vát theo thớ của thơm. Cà chua rửa sạch, cắt làm 8. Đậu bắp rửa sạch và cắt vát. Bạc hà đem rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài và thái xéo thành từng miếng nhỏ. Ngổ và ngò tàu rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.
Bước 3: Đun 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm hành ba rô. Thêm cà chua vào nồi, xào sơ khoảng 3 phút. Sau đó thêm phần thơm vào xào cùng. Nêm 1 ít đường và muối.
Bước 4: Đổ vào nồi khoảng 3-4 chén nước lọc, đun sôi sau đó cho phần nước me vào và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút.
Bước 5: Thêm phần đậu bắp thái lát và nấm rơm vào trong nồi và nấu thêm khoảng 5 phút.
Bước 6: Cho phần bạc hà và đậu hủ vào nồi, đun thêm khoảng 2 – 3 phút với lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm ngổ, ngò tàu và vắt thêm 1 trái chanh, trộn đều và tắt bếp.
Bước 7: Múc canh ra bát lớn với 1 ít giá, rắc tiêu, hành ba rô và ăn với cơm hoặc bún.
Một tô canh chay có vị chua của me và thơm, cộng thêm mùi thơm của ngổ và đậu hủ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, đây đích thị là lựa chọn thích hợp cho những ngày rằm thanh tịnh.
Chúc các bạn thành công.
Cà mên gỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất