Công thức làm món thịt viên chiên xù đơn giản, "chinh phục" bé biếng ăn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món thịt viên chiên xù:
- Thịt băm: 200 gr
- Bột chiên xù
- Trứng: 1 quả
- Bột mỳ: 50 gr
- Hành tím, hành lá
- Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt
- Dầu ăn
Cách làm món thịt viên chiên xù:
Bước 1: Hành lá thái nhỏ, hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
Bước 2: Thịt băm đem ướp với hành tím + hành lá + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều, ướp trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn. Các bạn có thể để thịt trong tủ lạnh một lúc để thịt trở nên dẻo, sẽ dễ nặn hơn ở bước sau.
Bước 3: Đổ riêng bột chiên xù và bột mỳ ra đĩa sâu lòng.
Bước 4: Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua một lớp bột mỳ, rồi lăn qua đĩa trứng, cuối cùng lăn qua đĩa bột chiên xù. Các bạn có thể lặp lại 1 lần nữa các bước vừa rồi để món thịt viên có lớp vỏ giòn ngon hơn nhé!
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo (chọn chảo nhỏ sâu lòng), cho tương đối nhiều dầu ăn, đun sôi dầu rồi thả viên thịt vào chiên.
Bước 6: Khi viên thịt đã vàng đều, các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bày thịt đã chiên ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù cực kì đơn giản, chắc chắn các bé sẽ rất thích món ăn này.
Vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều rất ngon! Chúc các bạn thành công với công thức làm món thịt viên chiên xù này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất