Công thức chế biến salad thịt bò măng tây thanh mát cho ngày hè chán thịt cá
Tin liên quan
Măng tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rau này vừa chế biến đơn giản, vừa linh động phù hợp với tất cả các món xào, pasta, nướng và đặc biệt là món salad thịt bò măng tây ngon bất bại này.
NGUYÊN LIỆU:
• 300g thịt bò
• 1 búp rau salad mỹ
• 300g măng tây
• 1 quả dưa leo
• 10 - 12 trái cà chua bi
• 1 trái chanh
• 1 muỗng canh tỏi băm
• ½ muỗng canh hành tím băm
• Húng dũi
• Đường, muối, tiêu và dấm
• Nước mắm
THỰC HIỆN:
Ướp thịt bò cùng 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu trong 10 – 15 phút.
Đun nóng ít dầu trên chảo, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào chín sơ, sau đó tắt bếp.
Gọt vỏ dưa leo và thái làm đôi, sau đó dùng muỗng nạo hết ruột và cắt thành từng khúc nhỏ. Cà chua bi rửa sạch và cắt làm đôi. Rau salad mỹ rửa sạch và xé thành từng miếng nhỏ.
Đun sôi nồi nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho măng tây vào chần sơ khoảng 2 - 3 phút, sau đó vớt liền ra để trong tô nước lạnh để măng tây giữ được độ xanh và giòn.
Cách làm nước sốt salad
- Đun sôi 75 - 100ml nước cùng 4 muỗng à phê đường, rồi thêm 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, giảm lửa nhỏ để nước sốt liu riu thêm 10 phút, tắt lửa và để nguội.
- Cho thịt bò, măng tây, cà chua bi, dưa leo và rau salad mỹ vào trong thau. Đổ phần nước sốt và nước cốt chanh vào trộn thật nhẹ tay để tất cả thấm đều. Có thể nêm thêm muối, đường lại cho vừa ăn.
- Tới đây là các bạn đã hoàn thành xong món salad thịt bò măng tây đơn giản rồi. Trình bày món salad ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn ngon miệng và làm món thành công nhé.
Chủ bếp Cà mến gỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất