Cơm tối toàn món ngon cho gia đình 4 người
Tin liên quan
Thực đơn cơm tối của chúng ta hôm nay gồm các món ngon sau:
- Cá rô phi sốt chua ngọt
- Đậu phụ chiên trứng muối
- Canh tôm khô nấu rau cải
- Thạch rau câu dừa
Cùng theo dõi chi tiết cách làm các món ăn này như thế nào nhé!
Cá rô phi chiên sốt chua ngọt
Nguyên liệu: Cá rô phi, muối, đường, tỏi, gừng, ớt, dấm, thìa là, cà chua, hành hoa.
Cách làm cá rô phi chiên sốt chua ngọt như sau: Cá rô phi sơ chế sạch, khứa 2-3 đường trên thân cá để cá ngấm gia vị và chiên được giòn hơn. Ướp cá với chút muối, gừng thái nhỏ khoảng 15-20 phút rồi đem chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa để riêng. Trong thời gian chờ cá chín, bạn pha nước mắm chua ngọt gồm mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, dấm. Cà chua thái nhỏ đem đảo chín trên chảo vừa rán cá, sau đó cho nước mắm chua ngọt vào cho sôi hơi lăn tăn, rồi bạn cho cá vào om lửa nhỏ. Lúc này bạn cho tỏi cắt đôi vào om cùng. Khi thấy nước sốt sền sệt thì tắt bếp, thêm hành hoa và rau thìa là cắt nhỏ.
Đậu phụ chiên trứng muối
Nguyên liệu: Đậu phụ, trứng muối, bột chiên giòn, bột chiên xù, hạt nêm, hành hoa, đường.
Cách làm đậu phụ chiên trứng muối như sau: Đậu rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cho đậu lướt qua 2 lượt bột chiên giòn và chiên xù rồi đem chiên đậu vàng giòn trên chảo dầu, sau đó vớt ra đĩa. Trong thời gian rán đậu, bạn tách lấy phần lòng đỏ trứng muối, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Vẫn sử dụng chảo rán đậu, lấy bớt dầu ăn ra chỉ để lại khoảng 1 thìa canh, sau đó phi thơm hành hoa (lấy phần củ trắng), rồi cho trứng muối, đường, hạt nêm vào đảo đều. Lúc này bạn có thể cho đậu vào đảo cùng trứng muối được rồi. Khi thấy đậu bám đều trứng muối là hoàn thành.
Canh rau cải nấu tôm khô
Nguyên liệu: Rau cải canh, tôm khô, hạt nêm, muối, gừng.
Cách nấu canh rau cải tôm khô như sau: Rau cải rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho vào cối giã nhỏ cho tơi thịt. Cho tôm vào nồi ninh lửa nhỏ lấy nước tôm, phần thịt tôm để riêng. Bắc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím băm, sau đó cho tôm vào xào với chút hạt nêm. Tiếp theo đổ nước luộc tôm vào đun sôi, khi sôi bùng lên bạn cho rau cải vào, đun sôi tiếp, nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp, hoàn thành.
Thạch rau câu dừa
Nguyên liệu: Bột thạch rau câu, nước cốt dừa, đường, nước lạnh.
Cách làm thạch rau câu dừa như sau: Hòa bột thạch với đường rồi cho vào nồi nước lạnh, đun sôi lên thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp đồng nhất bạn đổ thạch ra khuôn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn được rồi!
Chúc các bạn có mâm cơm tối ngon miệng bên gia đình mình nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất