Cơm chiên thập cẩm ngon miệng cho bữa sáng của gia đình
Tin liên quan
Một chút xíu biến tấu đơn giản, bạn đã có ngay đĩa cơm ngon lành cho cả nhà vào bữa sáng rồi đấy!
Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm:
+ 1 đĩa cơm trắng
+ 1 muỗng cà phê bột nghệ
+ ½ củ cà rốt
+ 5 quả đậu cove
+ 5 tai nấm mèo
+ 100 gram thịt heo
+ 1 quả trứng muối
+ 1 củ hành tím
+ Gia vị: Bột nêm, xíu mắm
Cách làm cơm chiên thập cẩm như sau:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp chút xíu gia vị.
Bước 2: Trứng muối luộc, bóc vỏ, xắt nhỏ.
Bước 3: Cà rốt và đậu cove rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Bước 4: Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 5: Cơm trắng lấy ra để nguội (thông thường mình tận dụng cơm nguội để rang cơm vào bữa sáng hôm sau)
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm lên.
Bước 7: Lần lượt cho cà rốt và đậu cove vào xào. Thời gian xào khoảng 3 phút để cà rốt và đậu cô ve vừa chín tới.
Bước 8: Kế tiếp bạn cho thịt xay vào đảo đều tay.
Bước 9: Tiếp theo bạn cho trứng muối vào trộn đều.
Bước 10: Rồi thả đến nấm mèo, xào nhanh tay nhé!
Bước 11: Sau cùng bạn cho cơm vào, trộn thật đều tay để cơm hòa quyện cùng các loại nguyên liệu đã chín tới. Trộn liên tục khoảng 5-7 phút cho cơm ngấm đều là được.
Lưu ý: Trước khi chiên, bạn có thể trộn cơm với bột nghệ cho vàng đẹp, ngon mắt (nếu muốn)
Bước 12: Múc cơm ra đĩa. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi còn nóng.
Từng hạt cơm căng tròn, no bóng, vàng ươm, quyện cùng với trứng, thịt và rau, củ nấm cho bữa sáng đủ vị ngon lành và giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên thập cẩm này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất