Chốt mùa vải với món chè thạch vải nước cốt dừa hấp dẫn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chè thạch vải gồm:
+ Vải tươi
+ Bột thạch rau câu
+ Đường cát
+ Sữa tươi
+ Nước cốt dừa
Cách làm chè thạch vải nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Vải tươi bóc vỏ, bỏ hạt, sửa sạch.
Bước 2: Đun khoảng 1 lít nước sôi, cho vải tươi vào cùng. Sau khi sôi, bạn thêm 200gr đường, 5gr bột thạch vào khuấy đều.
Bước 3: Đun đến khi nước sôi trở lại, đường và bột thạch tan hết thì đổ hỗn hợp nước thạch vải vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 4: Đặt nồi khác lên bếp, đun nhỏ lửa 200ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, cùng 100g đường. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho tan đường là được. Tránh để nước sữa dừa sôi. Sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Khi ăn thì đổ thạch ra khỏi khuôn rồi rưới nước sữa dừa lên trên.
Thưởng thức chè thạch vải khi lạnh là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công với cách làm món chè thạch vải này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Chóe
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất