Chè thanh long cốt dừa thanh ngọt, mát lịm, ăn "đã đời"
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè thanh long gồm:
- 1 trái thanh long trắng
- 1 trái thanh long đỏ
- 500ml nước cốt dừa
- 100gr đường phèn
Cách làm chè thanh long như sau:
Bước 1:
Thanh long trắng và thanh long đỏ lột vỏ rồi cắt miếng vuông cỡ 1,5 cm, để riêng từng loại.
Bước 2:
Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nấu cho đến khi tan hết đường.
Bước 3:
Cho thanh long ruột trắng vào trước nấu trên lửa vừa.
Bước 4:
Khi nồi chè sôi nhẹ, thì cho thanh long ruột đỏ vào, khuấy đều 1 lần là tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc chè ra chén, dùng lạnh rất ngon. Bạn có thể cất chè vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, hoặc khi ăn thêm đá bào đều được.
Chè thanh long có vị ngọt dịu, mát lịm, thật là “đã”.
Từng miếng thanh long trắng, đỏ quyện trong vị ngọt thanh, béo thơm của nước cốt dừa mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.
Lưu ý nhỏ: Bạn nên nấu chè thanh long với lửa vừa, sôi nhẹ là tắt bếp để giữ được vị giòn ngon của thanh long nhé!
Chúc các bạn thành công với món chè thanh long cốt dừa này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất