Chiều mưa vào bếp nấu chè, hạt sen quyện đỗ thơm lành, miễn chê!
2017-07-25 15:00
- Bát chè vàng sánh, trông thật thích mắt, chè không chỉ ngon mà còn cực kì bổ dưỡng đấy nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen gồm:
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 200gr hạt sen khô hoặc tươi
- Đường phèn
- 2 thìa bột năng, 2 thìa nước
- Tinh dầu hoa bưởi
Cách nấu chè đậu xanh hạt sen như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 1 tiếng cho đậu mềm, sau đó đổ đậu ra để ráo nước. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì cũng ngâm nước để khi luộc hạt sen sẽ nhanh chín hơn nhé!
Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với hạt sen, luộc cho tới khi hạt sen chín mềm thì vớt ra bát.
Bước 3: Đổ lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi mới cho đậu xanh vào nấu tới khi hạt đậu vừa chín thì cho đường phèn vào khuấy đều, nấu để đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho hạt sen vào nấu cùng, lượng đường phèn có thể cho tùy theo khẩu vị gia đình.
Bước 4: Hòa tan bột năng với 2 thìa nước và khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn vừa chế nước bột vào nồi chè, vừa khuấy đều sẽ thấy chè có độ sánh, đun chè sôi trở lại là tắt bếp. Trước khi bắc nồi xuống, bạn thêm vào chút tinh dầu hoa bưởi cho thơm (nếu có).
Thành phẩm:
Để cho chè nguội mới múc ra bát hoặc ly để thưởng thức, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm chút đá bào vào nhé!
Chè đậu xanh hạt sen thơm ngon, mát lành, và đặc biệt là cực kì bổ dưỡng, chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè đậu xanh hạt sen này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 cung hoàng đạo kiếm tiền nhiều nhưng tiêu tiền như nước, suốt ngày 'cạn ví'