Chỉ với 4 nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự làm sữa đặc tại nhà dễ dàng
2017-06-13 10:15
- Nếu bạn còn đang hoài nghi về độ thành công của công thức này, vậy thì hãy thử áp dụng ngay và xem kết quả nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm sữa đặc gồm:
- 130gr sữa bột (loại sữa bột dùng trong làm bánh)
- 230gr đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 1 xíu muối
Cách làm sữa đặc như sau:
Bước 1: Cho sữa bột, 1 xíu muối, đường vào 1 cái tô to có thể chịu nhiệt, sau đó trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho sữa tươi vào tô sữa bột, khuấy đều cho đường và sữa tan hết.
Bước 3: Cho nước vào nồi hoặc chảo, đặt lên bếp đun sôi nước, sau đó bạn đặt tô sữa vào nồi đun cách thủy, nhớ vặn lửa nhỏ sao cho nước sôi mà không bị bắn vào tô sữa là được nhé!
Bước 4: Cứ 5 phút bạn lại khuấy đều tô sữa 1 lần để sữa không bị lắng xuống đáy tô, sau khoảng 1,5 tiếng là bạn sẽ thu được hỗn hợp sữa đặc. Lưu ý: nếu trong quá trình đun bị cạn nước thì chế thêm nước sôi vào nhé!
Bước 5: Sữa đặc sau khi hoàn thành thì lấy ra, để nguội. Trong quá trình chờ sữa nguội, thi thoảng bạn vẫn khuấy đều để sữa không bị đóng 1 lớp màng bên trên nhé!
Thành phẩm:
Rót sữa đặc vào hũ sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi sữa còn nóng sẽ hơi lỏng nhưng sữa nguội sẽ đặc lại như sữa đặc thông thường.
Với cách làm rất đơn giản này, từ nay bạn có thể tự làm sữa đặc tại nhà để sử dụng, vừa an toàn lại tiết kiệm nữa đấy!
Chúc các bạn thành công với công thức của chúng tôi và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?