Chỉ mất 12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà khen không ngớt

Chỉ mất 12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà khen không ngớt

Quỳnh Trang 2020-12-17 09:33
- Cách làm bánh mì cuộn ruốc heo thực ra không khó như bạn tưởng.

Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ có thể thưởng thức món bánh mì ruốc heo ở ngoài hàng. Nhưng thực tế thì đây là món bánh có cách làm đơn giản không ngờ. Ai cũng có thể tự làm bánh và thưởng thức tại nhà. 

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 40g ruốc heo

- 200g bột mì nhiều gluten (bột bánh mì)

- 10g sữa bột

- 1,5g men khô

- 3 quả trứng

- 1g muối

- 15g đường

- 15g bơ

- 80ml nước lạnh

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

Cách làm:

- Cho bột mì, sữa bột, bơ, men khô, trứng, muối, đường, nước vào trộn đều, đợi khoảng 1 tiếng cho bột nở.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu, ấn ngón tay vào bột mì và chọc một lỗ trên mặt bột, nếu bột không xẹp xuống mà đàn hồi trở lại thì quá trình lên men đã thành công.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Đặt bột lên thớt, dùng chày dàn đều bột.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Chuyển bột mì vào khay nướng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Mách bạn một mẹo nhỏ, nếu cán bột  quá lâu mà bột vẫn không phẳng mịn như ý, bạn có thể cán bột bằng cốc nước như thế này.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Đập trứng gà ra bát, thái nhỏ hành.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Phết trứng và rắc hành lên trên bề mặt bánh.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Nướng bánh trong 12 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Sau 12 phút, bánh mì đã chín đều.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Lật mặt sau của miếng bánh mì và dùng dao cắt vài đường ở mặt sau để dễ cuộn. 

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Chuẩn bị sốt mù tạt và ruốc heo.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Phết sốt mù tạt và ruốc heo lên mặt sau của bánh mì.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Cuộn tròn chiếc bánh mì, để bánh vào hộp kín 20 phút để tạo hình

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Phết mù tạt và ruốc lên 2 mặt của miếng bánh mì.

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

- Món bánh mì cuộn ruốc heo thơm ngon rụng rời đã được hoàn thành trong một khoảng thời gian rất ngắn!

12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà ăn một miếng là khen cả ngày

Quỳnh Trang/Theo QQ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!

Đọc nhiều nhất