Chán ăn thịt thì làm trứng bọc giò sống chiên cực ngon, cả nhà đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm trứng bọc giò sống chiên gồm:
- 3 quả trứng vịt
- 1 quả trứng gà
- 200g giò sống
- 50g bột chiên xù
- 50g bột chiên giòn
- Dầu ăn
Cách làm trứng bọc giò sống chiên như sau:
Bước 1: Trứng vịt đem luộc chín rồi bóc sạch vỏ. Nếu muốn ăn lòng đào thì luộc khoảng 2 – 3 phút, muốn ăn chín thì luộc trong khoảng 4 phút là được.
Bước 2: Múc một một muỗng giò sống ra lòng bàn tay, ép phẳng rồi đặt một quả trứng lên trên, viên tròn lại.
Bước 3: Lần lượt bọc giò sống cho đến hết phần trứng đã chuẩn bị.
Bước 4: Lăn trứng qua bột chiên khô, rồi nhúng trứng vào bát lòng đỏ trứng gà, tiếp đó lăn trứng qua bột xù. Để trứng nghỉ 15-20 phút để khi chiên bột không bị rớt ra.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với nhiều dầu. Khi dầu bắt đầu sôi thì nhẹ nhàng thả từng viên trứng vào chiên trên lửa vừa.
Bước 6: Chiên đến khi viên trứng vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7: Cắt làm 2 hoặc làm 4, rắc chút muối tiêu hay ăn cùng với tương ớt hoặc tương xì dầu đều ngon.
Thành phẩm:
Với món trứng bọc giò sống chiên giòn này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị giòn thơm của thịt, hòa quyện vào vị bùi béo của trứng, thật hấp dẫn.
Đây là một món ăn dễ làm và vô cùng độc đáo, hương vị thơm ngon chắc chắn khiến cả nhà xiêu lòng.
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng bọc giò sống chiên này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất