Canh ngao mồng tơi thơm ngọt mát lành giải ngấy mâm cơm ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh ngao mồng tơi:
– Ngao: 1kg
– Mồng tơi: 1 mớ
– Muối, hạt nêm
Cách nấu canh ngao mồng tơi:
Bước 1:
– Ngao ngâm nước khoảng 2 tiếng cho sạch hết bùn đất, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước. Tiếp theo, đổ ngao vào nồi, thêm nước xấp mặt ngao, luộc tới khi ngao mở hết miệng.
Bước 2:
– Ngao sau khi luộc vớt ra, nhặt hết phần thịt ngao và bỏ vỏ.
Bước 3:
– Mồng tơi nhặt phần lá non, rửa sạch, thái khúc vừa, không nên quá nhỏ.
Bước 4:
– Đun sôi nồi nước luộc ngao, thả rau mồng tơi và ngao vào, sau khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp ngay, khi nấu không đậy vung để rau không bị đỏ.
Múc canh ra bát, và cùng quay quần bên gia đình với bát canh ngao nấu mồng tơi ngon hấp dẫn, vừa đầy đủ dưỡng chất, vừa thơm ngon mát lành, cực ngon cơm đó nha!
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm canh ngao mồng tơi ngọt mát này để làm mới mâm cơm gia đình mình nhé!
Trúc Linh / Tổng Hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất