Canh hến nấu chua ngọt ngon cơm cho ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu thực hiện món ăn bao gồm:
- 300g hến tươi bỏ vỏ
- 1/2 quả dứa
- 2 quả cà chua
- Hành lá, rau răm
- Hành tím
- Hạt nêm, mì chính, dầu ăn
Cách thực hiện món canh hến chua ngọt như sau:
Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu sau đó bổ múi cau cà chua, dứa cắt nhỏ, Hành tím bằm nhỏ, hành lá cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng phi cà chua đến khi cà chua nhuyễn.
Bước 3: Cho 500ml nước lọc vào nồi cà chua, đun sôi khoảng 4 phút là được.
Bước 4: Trong lúc đợi nước sôi tiến hành chế biến hến để tránh tình trạng canh bị tanh. Cho hành tím vào chảo nóng chiên vàng rồi cho hến vào đảo đều đến khi hến chín.
Bước 5: Khi nước canh đã được cho toàn bộ dứa vào nồi đun sôi khoảng 3 phút để dứa chín đều.
Bước 6: Dứa bắt đầu chín cho hến đã chế biến vào nồi canh đun thêm 2 phút rồi cho thêm 2 thìa hạt nêm và 1 thìa cafe mì chính vào nồi thì tắt bếp.
Bước 7: Khi canh còn nóng cho hành lá và rau răm vào nồi để rau chín.
Cho canh ra dĩa và cùng cả nhà thưởng thức món canh thơm ngon bổ mát này nhé!
Thành phẩm:
Hến là một trong những loài nhuyễn thể sống trong nước và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, canh hến cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món canh hến vừa ngọt vừa chua với những bước làm đơn giản giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị, sẽ là 1 gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn phải không nào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh hến nấu chua ngọt này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất