Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt viên:
+ 1 quả bí đỏ
+ 200g thịt xay
+ 150g đậu phộng
+ 2 tép hành lá
+ 1 củ hành tím
+ Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, hạt tiêu…
Cách làm canh bí đỏ thịt viên như sau:
Bước 1: Đậu phộng ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp nấu cho đến khi đậu phộng chín.
Bước 2: Trong thời gian đó, bạn ướp thịt xay với gia vị muối, bột nêm, hạt tiêu và hành cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 4: Khi đậu phộng vừa chín tới thì vo viên thịt xay, lần lượt cho vào nồi. Sau đó là bí đỏ, nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hạt tiêu, hành lá vào là tắt bếp.
Thành phẩm:
Vậy là món canh bí đỏ ngọt mát, bổ dưỡng đã hoàn thành. Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon. Vị bùi của bí, thơm ngon của đậu phộng quyện với từng viên thịt heo thấm vị đậm đà tạo nên vị ngon rất hấp dẫn.
Mách nhỏ bạn:
- Nhớ phi thơm hành tím để ướp thịt sẽ ngon hơn.
- Ngâm đậu phộng trong nước lạnh trước khi nấu để đậu nhanh mềm.
Món canh bí đỏ nấu thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng bên gia đình.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất