Canh bầu thịt bò viên thanh mát cho mâm cơm cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh bầu thịt bò viên:
-
+ 1 quả bầu (800gr)
-
+ 300 gram bò viên
-
+ 2 muỗng cà phê muối
-
+ 2 muỗng cà phê bột nêm
-
+ ⅓ muỗng cà phê đường phèn
-
+ ⅓ muỗng cà phê tiêu
-
+ 2 củ hành tím
-
+ Vài tép hành ngò
Cách làm canh bầu nấu thịt bò viên như sau:
Bước 1: Quả bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư rồi cắt lát mỏng, sau đó cắt thành sợi to.
Bước 2: Hành củ tím thái lát mỏng, hành ngò thái nhỏ.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành củ rồi cho bầu vào đảo nhanh tay, cho muối và đường phèn vào.
Bước 4: Tiếp đó bạn cho nước nóng vào với lượng nước vừa đủ ăn.
Bước 5: Canh vừa sôi lên thì cho bò viên vào, canh sôi lên lần nữa thì cho bột nêm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho hành và tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh bầu thật ngon, vị thanh ngọt của bầu quyện cùng vị thơm bùi của bò viên tạo nên món canh hấp dẫn, thật khó chối từ.
Chúc các bạn thành công với cách làm canh bầu thịt bò viên này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất