Cách nấu canh nấm đậu phụ thanh đạm cho đầu tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu:
150g nấm sò
2 quả cà chua
1 bìa đậu phụ
1 cây hành lá
Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm món canh nấm đậu phụ :
Bước 1: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi xé làm đôi; Cà chua rửa sạch thái nhỏ; Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Hành lá băm nhỏ phần gốc hành, phần lá hành thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho cà chua vào xào mềm cùng một ít muối và hạt nêm.
Bước 3: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó cho đậu phụ vào đun sôi trở lại.
Bước 4: Cho nấm sò vào đun sôi khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Đổ hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh nấm nấu đậu phụ là món canh chế biến nhanh mà có vị thanh ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Từng miếng nấm dai giòn ngọt ngon ăn cùng đậu phụ béo ngậy, thêm chút chua chua của cà chua tạo nên món canh có vị chua ngọt hài hòa giúp chống ngán ngấy cho bữa cơm.
Chúc bạn thành công với công thức làm món canh nấm đậu phụ nhé !
Lan Hương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất