Cách nấu canh cá chua ngọt mát mà không bị tanh
Tin liên quan
-
Nguyên liệu:
- 2 con cá ngân tươi
- 2 quả cà chua
- 1 miếng thơm nhỏ
- 100g giá
- 2 táp hành lá
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm, ớt
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế các loại rau quả: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, phần đầu hành để riêng. Thơm và cà chua thái miếng. Giá rửa sạch.
Bước 2:
- Cá ngân làm sạch, móc bò bụng, cắt bỏ vay và đuôi, rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm cá với nước muối loãng khoảng 10 phút để cá cứng, vớt cá ra để ráo.
- Tiếp đó, giã nhuyễn đầu hành với ớt rồi cho nước mắm và bột nêm vào hoà tan thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa ăn rồi đỏ vào cá để ướp cá khoảng 20 phút.
Bước 3:
- Bắt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho đầu hành đập dập vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào sơ và cho thơm vào cùng với gia vị, đảo nhanh tay cho cà chua và thơm hơi mềm.
- Cho nước nóng vào nồi, lượng nước vừa đủ rồi đun sôi lên.
Bước 4:
- Khi nồi nước sôi lên thì cho cá vào. Canh vừa sôi lên thì cho giá vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vị chua ngọt của thơm và cà chua làm át đi mùi tanh của cá, bát canh cá ngọt thanh tao là một gợi ý hấp dẫn cho bữa ăn của bạn trong ngày đấy.Húp thêm ngụm nước canh mới cảm nhận rõ cái vị chua chua, thanh thanh của quyện cùng với vị ngọt của cá sao mà nao lòng đến thế. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay nào!Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất