Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi ngon không kém gì nhà hàng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm hùm nướng bơ tỏi gồm:
- 1 con tôm hùm to
- 20gr bơ thực vật
- 1 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn thường
- 2 thìa tỏi băm thật nhỏ
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột ngọt, nếu không ăn bột ngọt thì bỏ qua
- 1/3 thìa lá mùi tây khô, mua ở siêu thị
Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi như sau:
Bước 1: Tôm hùm mua về dùng bàn chải cọ thật sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại cho sạch sẽ. Dùng dao chặt đôi con tôm hùm theo chiều dọc, như vậy sẽ được 2 nửa con tôm.
Bước 2: Tất cả các gia vị ở trên, bạn cho vào bát và trộn đều nguyên liệu, ta được hỗn hợp bơ tỏi để phết lên tôm.
Bước 3: Dùng thìa múc hỗn hợp bơ tỏi rồi phết đều lên phần thịt tôm.
Bước 4: Bật lò nướng 220 độ làm nóng lò trước 10 phút sau đó đặt 2 nửa con tôm lên giá sắt, đặt khay nướng phía dưới như trong hình.
Bước 5: Nướng tôm khoảng 20 phút là chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch vài phút nhé. Bạn không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm thịt tôm mất ngon. Tôm chín thì lấy ra và thưởng thức ngay thôi nào.
Tôm hùm nướng bơ tỏi vừa dễ làm lại thơm lừng mùi bơ tỏi, thịt mềm ngọt, đánh thức vị giác ngon đến bất ngờ. Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất