Đậu phộng là nguyên liệu bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ăn đậu phộng thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa lão hóa, tốt cho tim mạch, làm giảm cholesterol, tăng cường trí nhớ, tốt cho xương..vv...
Thay vì sử dụng đậu phộng làm những món ăn quen thuộc như đậu phộng rang, đậu phộng nấu xôi, bơ đậu phộng..., hôm nay hãy thử vào bếp và học làm món sữa đậu phộng theo công thức của chúng tôi xem sao!
Sữa đậu phộng không chỉ tốt mà còn có hương vị rất ngon. Bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức thường xuyên để bồi bổ sức khỏe nhé!
Nguyên liệu làm sữa đậu phồng gồm:
- 250gr đậu phộng
- 100gr gạo
- 600ml sữa tươi không đường
- 1 lít nước
- Đường cát
Cách làm sữa đậu phộng như sau:
Bước 1: Đậu phộng rửa sạch rồi ngâm nước 1-2 tiếng. Gạo vo sạch cho vào bát ngâm khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Sau khi ngâm, bạn vớt đậu phộng ra, đổ gạo ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu phộng vào luộc sơ qua, rồi vớt ra và loại bỏ vỏ cho sạch.
Bước 4: Cho đậu phộng, gạo, nước vào máy xay sinh tố, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 5: Đặt 1 cái bát to ở dưới rồi cho miếng vải mùng lên trên (hoặc bạn có thể sử dụng 1 cái rây để lọc), đổ nước sữa vừa xay vào rồi lọc và vắt lấy nước cốt, bỏ bã vào máy xay lại và lọc lại lần thứ 2.
Bước 6: Đổ nước sữa vừa lọc được vào nồi, thêm sữa tươi, đường khuấy đều và bật bếp nấu, vừa đun vừa khuấy để tránh bị cháy đáy nồi, nấu cho sữa sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm vài phút nữa là được.
Bước 7: Sữa đậu phộng có thể uống khi nóng hay lạnh đều ngon, nếu thích uống lạnh bạn cho sữa vào hũ sạch rồi đem cất tủ lạnh để dùng dần.
Sữa đậu phộng vừa thơm ngon, béo ngậy, lại cực kì bổ dưỡng. Các bạn hãy làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu phộng. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Làm gì khi con gái hết yêu?