Cách làm muối ớt xanh Nha Trang ăn hải sản 'ngon quên sầu'
Tin liên quan
Nhiều người thường thắc mắc vì sao khi chế biến hải sản tại nhà lại không được hấp dẫn như khi ăn tại hàng. Lý do chính nằm ở nước chấm. Nước chấm làm cho món hải sản đậm đà và át đi mùi tanh nồng của biển.
Thứ nước chấm muối ớt xanh của Nha Trang rất nổi tiếng, nay đã có công thức để bạn có thể tự làm tại nhà nhé!
Ảnh: Internet
Nguyên liệu làm muối ớt xanh gồm:
+ Chanh tươi: 1 quả (nếu tìm được chanh miền Nam thì món nước chấm càng hoàn hảo)
+ Ớt xanh xiêm: 2 trái lớn
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Đường: 3 thìa cà phê
Cách làm muối ớt xanh như sau:
Bước 1: Chanh rửa sạch, bào vỏ nhỏ mịn.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh ra bát, bỏ hột (còn hột sẽ làm muối bị đắng)
Bước 3: Ớt xanh bỏ hột, trần qua nước sôi thật nhanh rồi cho ngay vào âu nước đá. Lau khô ớt.
Bước 4: Bỏ ớt, muối, đường vào cối xay, xay thật nhuyễn mịn. Trút hỗn hợp vừa xay ra bát, cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào.
Đơn giản như vậy thôi là ta có ngay món nước chấm đúng điệu tuyệt ngon của người Nha Trang. Bạn có thể làm nhiều rồi dự trữ trong lọ thủy tinh, cất vô tủ lạnh để được trong vòng 2 tuần.
Ảnh: Internet
Chúc các bạn thành công với cách làm muối ớt xanh chấm hải sản nhé!
Minh Nguyễn
Xem thêm:
Tự làm 3 loại muối chấm hoa quả ngon
Cách pha 10 loại nước chấm ngon cho các món ăn đặc trưng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất