Cách làm bò khô gác bếp ngon đúng điệu, ai ăn cũng nghiền
Tin liên quan
Với chỉ 3 bước, bạn đã có ngay món bò khô gác bếp ngon như tiệm để đãi cả nhà hoặc dùng làm quà biếu ngày Tết rồi, thử nhé!
Nguyên liệu
500gr thịt bò ( không mỡ) 3 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê muối 1 nhánh sả 4 tép tỏi 1 miếng nghệ 50ml rượu mai quế lộ hay rượu trắng ( rượu nấu ăn)
Cách làm
Mấy năm heo sấy, bò khô
Rồi thêm gà quảy lá chanh lên thời
Năm nay lại món ăn chơi
Bò đem gác bếp làm mời khách quen
Món này bạn nhậu sẽ khen
Chị em sẽ thích vì ăn đỡ thèm
Cách làm phía dưới hãy xem
Vừa nhanh lại gọn lại kém phần tốn công.
Tỏi, nghệ, sả cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô trộn chung với gia vị và rượu.
Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái miếng to không quá dày (bạn có thể nhờ tiệm thái giúp). Cho thịt vào tô hỗn hợp gia vị trộn đều, bọc kín bao nilon, ướp qua đêm.
Qua 1 đêm miếng thịt có độ cứng chứng tỏ đã ngấm gia vị. Bây giờ bạn xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng sấy 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Khoảng 30 phút lại mở lò 1 lần trở thịt, thấm bỏ phần nước ướp tiết ra cho thịt mau khô. Hết thời gian sấy lấy thịt ra cột thịt hơi góc bếp hay đem ra phơi nắng. Chú ý là làm sao miếng thịt khô ráo là được.
Lưu ý: Phơi nắng thì nhớ lấy cái lồng bàn đậy lại tránh ruồi và bụi các bạn nhé. (hơn tiệm là ở chỗ này đấy)
Chỉ đơn giản vầy thôi, chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bò khô gác bếp trên đây nhé!
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất