Cá kèo kho tiêu thơm cay thật đã, đánh bay nồi cơm trong nháy mắt
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 0,5 kg cá kèo
- Hành, rau răm
- Hành, tỏi, ớt
- Gia vị.
- Làm sạch cá, rửa lại với chanh và muối cho hết nhớt.
- Ướp cá với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa nhỏ nước hàng, hành tỏi ớt băm, chút hạt tiêu. Trộn đều, sau cùng thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào, ướp 30 phút.
- Cho dầu ăn và gần 1 muỗng canh đường vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm thì cho cá vào kho với lửa vừa. Khi gần cạn nước, cho ít rau răm vào kho cùng, tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên.
- Dùng nóng với cơm.
Theo Ngôi sao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất