Bữa trưa bận rộn, chỉ cần chế biến bò viên theo những cách này là ngon miệng rồi

Bữa trưa bận rộn, chỉ cần chế biến bò viên theo những cách này là ngon miệng rồi

2018-03-16 09:00
- Những món ngon dễ làm với bò viên là nguyên liệu chủ đạo chắc chắn sẽ làm mọi người trong gia đình bạn mê mẩn hoài thôi. Vào bếp ngay để nấu nướng các món bò viên hấp dẫn nhé!

1, Bò viên chua cay

Bò viên mà chế biến theo 5 cách này thì đảm bảo ăn mãi vẫn thèm

Cho me chua vào bát đổ ít nước ấm và hoà tan để lấy nước cốt me. Sau đó bỏ hạt me đi, cho bột năng (cỡ ½ - 1 muỗng café) vào bát me trộn đều cho tan bột.

Làm nóng nồi và cho dầu sa tế vào. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho hết bò viên vào đảo xào đều

Đổ hỗn hợp nước me vào xào đều cùng với gia vị nêm vừa ăn: muối, tiêu và đường vào. Cắt rau răm đã rửa sạch vào đảo chung cho bò viên nóng chín đều thì tắt bếp.

2, Canh bầu nấu thịt bò viên

Bữa trưa bận rộn, chỉ cần chế biến bò viên theo những cách này là đã xong bữa trưa ngon miệng rồi

Quả bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư rồi cắt lát mỏng, sau đó cắt thành sợi to

Hành củ tím thái lát mỏng, hành ngò thái nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành củ rồi cho bầu vào đảo nhanh tay, cho muối và đường phèn vào.

Tiếp đó bạn cho nước nóng vào với lượng nước vừa đủ ăn.

Canh vừa sôi lên thì cho bò viên vào, canh sôi lên lần nữa thì cho bột nêm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho hành và tiêu vào rồi tắt bếp.

3, Xôi bọc bò viên

Bữa trưa bận rộn, chỉ cần chế biến bò viên theo những cách này là đã xong bữa trưa ngon miệng rồi

Đầu tiên, bạn vo và ngâm gạo nếp trong nước khoảng 6 - 8 giờ rồi để ráo. Với thịt bò thì bạn có thể xay hoặc băm thật nhuyễn.
 Cho thịt bò vào tô cùng với một ít muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, dầu mè và đập 1 quả trứng rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
Rửa sạch ngó sen rồi băm nhỏ; gừng và đầu củ hành rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Ta cho tất cả nguyên liệu vào tô thịt bò trộn thật đều.
Viên thịt thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi lăn thịt qua tô gạo nếp. Sau đó đem thịt đi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy hạt gạo dẻo mềm là được.
Món xôi bọc bò viên đã hoàn thành rồi đây. Bạn có thể trang trí bằng cách điểm thêm chút màu sắc với một miếng cà rốt tí hon lên trên mỗi viên thịt. Lớp gạo nếp bên ngoài chín dẻo mềm bọc lấy phần nhân thịt bò trộn ngó sen sần sật, đậm đà mà hấp dẫn vô cùng.

Anh Thư (t/h)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật

Đọc nhiều nhất