Bữa sáng với món miến lòng mề gà, cả nhà ngon miệng
2017-07-12 06:00
- Dành ra 1 chút thời gian để nấu món ăn tuyệt vời này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu miến lòng mề gà gồm:
- 1 bộ lòng mề gà
- 1 bó miến rong
- 1 ít hành hoa
- 1 it rau răm
- 1 củ hành khô
- 1 ít mộc nhĩ
- Vài cái nấm hương
- 1 bát nước dùng gà hoặc lợn
- 1 chút bột nêm, muối, 1 xíu nước mắm, hạt tiêu
Cách nấu miến lòng mề gà như sau:
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nước 15 phút cho nở mềm. Miến cũng ngâm nước cho mềm, sau đó cắt đoạn để không bị quá dài.
Bước 2: Lòng mề gà sau khi đã sơ chế xong thì cho 1 ít muối vào bóp, sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ. Mề gà khứa hình hoa và thái miếng vừa mỏng. Gan gà cũng thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Hành hoa, rau răm thái nhỏ. Vớt nấm hương và mộc nhĩ ra rồi thái sợi. Hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho chảo nóng thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó mới cho lòng mề gà vào xào, đảo đều, sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ rồi nêm chút xíu muối, nước mắm, hạt tiêu vào đảo đều và xào cho chín mới xúc nhân ra bát.
Bước 5: Cho nước dùng vào nồi đun sôi, nêm chút gia vị cho vừa ăn, sau đó bạn thả miến đã ngâm nước vào nấu cho miến vừa chín rồi tắt bếp.
Bước 6: Vớt miến cho ra tô, sau đó bạn rắc hành hoa, rau răm lên trên, thêm nhân lòng mề gà và chan nước miến vào tô, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với món miến lòng mề gà này và có bữa sáng thật ngon miệng bên gia đình mình nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm