Bữa cơm ngày nắng với món giá đỗ cay trộn thịt luộc, cả nhà thích thú ăn không ngừng!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món giá đỗ cay trộn thịt luộc gồm:
- Giá đỗ: 300gr
- Thịt nạc thăn: 50gr
- Rau mùi, ớt quả, tỏi
- Ớt bột, bột canh, mè trắng, mắm, đường, giấm
Cách làm món giá đỗ trộn cay như sau:
Bước 1: Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc chín, rồi vớt ra để nguội.
Bước 2: Giá đỗ rửa sạch, cho vào rổ để ráo.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho giá vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bước 4: Mè các bạn đem rang chín.
Bước 5: Thái thịt thành sợi nhỏ dài, rau mùi thái nhỏ, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 6: Cách pha nước mắm chua ngọt theo công thức: 1 mắm + 1 đường + 1 nước sôi + 1 giấm, hòa tan.
Bước 7: Cho giá vào một tô lớn rồi đổ thịt + rau mùi + ớt vào đảo đều, rưới nước mắm chua ngọt, để chừng 5-7 phút cho ngấm gia vị.
Bước 7: Bày nộm giá đỗ ra đĩa, rắc mè lên trên và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món giá đỗ thịt luộc trộn cay rồi! Với nguyên liệu chủ đạo là giá đỗ, bằng một số bước chế biến đơn giản, các bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn.
Giá đỗ giòn ngọt, thịt mềm dai, vị chua cay mặn ngọt rất kích thích vị giác, mùi thơm nhẹ của mè rang làm cho món ăn thật khó có thể chối từ.
Chúc các bạn thành công với cách làm món giá đỗ cay trộn thịt luộc và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất