5 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu chưa chế biến kỹ càng
Tin liên quan
Trứng ốp lết
Salmonella là một trong những thủ phạm lớn nhất gây ngộ độc thực phẩm. Và bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn này nếu như ăn trứng rán hoặc trứng luộc chín. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm. Nhưng nếu bạn đang chế biến món trứng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch, hãy nấu trứng chín hoàn toàn.
Cá ngừ
Chúng ta thường ngửi một thứ gì đó để xác định xem nó còn tốt hay không. Vì vậy, nếu cá ngừ vẫn có mùi bình thường có nghĩa là nó sẽ ăn được? Thật không may, phương pháp đó không hoàn toàn hiệu quả. Bảo quản cá sống không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Và bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Tốt nhất bạn hãy cho cá ngừ vào tủ lạnh sau khi mua và nấu chín kỹ càng sớm càng tốt.
Xà lách và các loại rau lá ăn sống khác
Bạn cũng có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu như ăn rau xà lách. Xà lách và các loại rau lá ăn sống khác có thể bị nhiễm vi khuẩn từ phân chim, phân bón hoặc bọ ve.
Giá đỗ
Giá đỗ thực chất là hạt đã nảy mầm. Để hạt nảy mầm, cần có môi trường ẩm và có và nhiều vi khuẩn phát triển ở đó. Nhưng khả năng bạn bị ngộ độc thực phẩm là rất nhỏ.
Đậu thận đóng hộp
Đậu thận có chứa protein lectin. Nếu bạn ăn đậu thận không đun nóng, lectin có thể vẫn còn nguyên vẹn. Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa nếu như ăn quá nhiều lectin. Tốt nhất hãy đun nóng đậu thận trước khi ăn.
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất