Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa!

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa!

2017-01-11 20:00
- Món sữa ngô “thần thánh” trông vậy mà dễ làm cực kì nhé!

Trời se lạnh, thưởng thức sữa ngô vào buổi sáng thì tuyệt cú mèo nhỉ? Thay vì mua sữa làm sẵn thì bạn có thể tự nấu tại nhà, đảm bảo sẽ ngon và ngậy hơn nhiều, lại có thể gia giảm độ ngọt tùy theo sở thích. Công thức chỉ gói gọn trong 6 bước thôi, xắn tay áo vào làm ngay nào! 

Nguyên liệu làm sữa ngô: 

- 2 bắp ngô ngọt 

- 200ml sữa tươi 

- Đường, lượng tùy thích 

Cách làm sữa ngô như sau:

Bước 1: 

- Bóc tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, chọn phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại. 

Bước 2: 

- Cho lá và ngô vào nồi luộc chín. 

Bước 3: 

- Ngô chín thì lấy ra tách hết phần hạt, nước ngô để riêng. 

Bước 4: 

- Xay nhuyễn hạt ngô với nước ngô. 

Bước 5: 

- Đổ hỗn hợp ra rây, lọc lấy phần sữa ngô. 

Bước 6: 

- Cuối cùng, đun sôi sữa ngô với sữa tươi và đường một lần nữa. 

Cùng thưởng thức sữa ngô thôi nào, uống nóng hay lạnh đều ngon hết xảy! 

Nếu không thích sữa tươi thì bạn có thể bỏ qua bước 6 và chỉ dùng sữa ngô thôi, vị sẽ thanh nhẹ hơn nhiều: 

sữa ngô

Chúc các bạn thành công với công thức làm sữa ngô này nhé! 

(Theo Tri thức trẻ)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu

Đọc nhiều nhất