Bí quyết làm món trứng vân trà tinh tế, đẹp mắt của người Trung Hoa
Tin liên quan
Trứng vân trà là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc. Món ăn này còn có một tên gọi khá mỹ miều là “trứng cẩm thạch”. Đây là một món ăn đường phố nổi tiếng được om với trà và một vài gia vị tạo nên một món ăn rất độc đáo lạ miệng.
Nguyên liệu:
Bước 3: Làm nứt vỏ trứng: Dùng thìa kim loại gõ nhẹ lên xung quanh quả trứng để lớp vỏ có các đường như mạng nhện là được. Không được bóc vỏ.
Bước 4: Lọc: Xoong đựng hỗn hợp trà, ta lọc chỉ lấy phần nước sau đó đun nhỏ lửa trứng và nước sốt trà: Cho trứng vào trong nước sốt trà vừa được lọc. Đun sôi thật nhanh sau đó cho lửa nhỏ dần rồi đung nhỏ lửa trong vòng 10 phút.
Lưu ý trứng nên được ngập trong trà, khi đun thỉnh thoảng nên kiểm tra xem trứng còn ngập trong trà không, nêu không ta có thể thêm một chút nước hoặc đảo trứng để cho trứng được ngấm đều.
Bước 5: Nhấc xoong ra và để nguội từ từ sau đó vớt trứng ra, thấm cho khô sau đó để trong tủ lạnh. khi nào dùng thì bóc vỏ, bày ra rồi cùng gia đình thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Ảnh Nguyễn Thế Hiển.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất