Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC

2018-07-23 14:01
- Món gà Popcorn là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là trẻ em. Đây sẽ là bí kíp giúp các mẹ có món gà rán ngon hết sẩy để trổ tài đãi cả nhà cùng thưởng thức.

 

Nguyên liệu làm món gà Popcorn 

. 2 miếng thịt lườn gà  

. 1/2 thìa cà phê muối  

. 1/2 thìa cà phê tiêu  

. 1 bát bột mì  

. 50gr bột bắp  

. 1 thìa cà phê bột ớt  

. 1 thìa cà phê bột nở  

. 2 quả trứng gà nhỏ  

. 2 thìa cà phê rượu trắng  

. 1 bát bột chiên giòn  

. Dầu ăn  

Sơ chế nguyên liệu  

 Bước 1: Rửa và thái thịt gà  

- Thịt lườn gà đem rửa thật sạch rồi thấm khô nước sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, không nên thái miếng to vì bạn còn tẩm bột và miếng thịt gà sẽ to hơn nhé!  

 Bước 2: Ướp thịt gà  

- Cho thịt gà vào 1 chiếc tô rồi thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.  

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột ướt  

- Cho bột mì vào 1 chiếc tô sau đó thêm bột bắp, bột ớt, bột nở và trộn đều nguyên liệu. Tiếp theo bạn đập trứng gà vào cùng, thêm rượu trắng và cho từng ít nước vào cùng, khuấy đều cho tới khi thấy hỗn hợp bột ướt có độ sánh đặc thì dừng lại, không nên pha bột quá loãng khi nhúng bột sẽ không cói độ bám dính nhiều.  

Bước 4: Chuẩn bị chiên gà  

- Đặt 1 nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu sôi, trong khi đó bạn đổ bột chiên giòn ra 1 chiếc bát to, gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô bột ướt, tiếp tục gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn thêm 1 lần nữa và thả thịt gà vào chảo dầu đã sôi để chiên.  

Bước 5: Chiên gà  

- Cứ như vậy bạn vừa tẩm bột vừa chiên gà cho tới khi các miếng thịt gà chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn miếng thịt gà sẽ không bị ngán ngấy vì dính nhiều dầu mỡ.  

Lưu ý  

- Khi chiên bạn nên để lửa trung bình, không nên chiên ở lửa lớn hoặc lửa nhỏ, lửa lớn sẽ làm món gà bên trong chưa chín mà bên ngoài đã có màu vàng sậm, nếu chiên lửa nhỏ món ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu mỡ dẫn đến bị ngán ngấy làm món ăn mất ngon.  

Hoàn thành món ăn  

Miếng thịt gà giòn rụm, vàng ươm rất bắt mắt, khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích và dùng nóng sẽ ngon hơn. 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn, diện theo thì style chỉ có sang xịn trở lên

Đọc nhiều nhất