Bật mí thời gian chuẩn để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

Bật mí thời gian chuẩn để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

2020-07-23 10:00
- Cứ canh chừng này thời gian rồi tắt bếp, chắc chắn nàng sẽ có món thịt luộc thơm mềm, không quá khô hay sống nữa.

1. Thịt heo

Bật mí thời gian lý tưởng để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

Thời gian luộc thịt heo thích hợp nhất là 20 - 25 phút. Để kiểm tra thịt heo đã chín hay chưa, hãy thử dùng 1 chiếc đũa đâm xiên vào. Nếu thấy nước hồng chảy ra thì thịt chưa chín. Nếu không xuất hiện thì thịt đã chín. Lưu ý, nếu miếng thịt quá lớn, trước khi luộc hãy dùng dao cắt đôi mảng thịt ra để thịt nhanh chín hơn.

2. Thịt gà 

Bật mí thời gian lý tưởng để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi bật bếp to lửa/nhiệt độ cao. Khi nồi đã sôi, bật nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Trong khoảng thời gian này, không nên đậy nắp nồi khi luộc.

Bật mí thời gian lý tưởng để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

Sau đó, tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa để gà chín đều và kỹ hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một vài lát gừng, hoặc cũng có thể là chút hành lá vào nồi luộc gà trong quá trình luộc để gà thơm ngon hơn.

3. Thịt vịt 

Bật mí thời gian lý tưởng để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

Sau khi sơ chế, đem luộc thịt vịt khoảng 30 phút, bếp để to lửa. Sau đó giảm xuống lửa nhỏ trong khoảng 1h đồng hồ để vịt chín hoàn toàn. Đừng quên cho thêm gừng hoặc riềng để khử đi mùi hôi của vịt luộc và giúp thịt thơm hơn nhé!

4. Thịt bò

Bật mí thời gian lý tưởng để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

 

Không giống những loại thịt bên trên, với thịt bò thì chín tái sẽ là ngon nhất. Nếu luộc quá kỹ, thịt bò sẽ rất dai và không còn thơm bằng thịt chín tái. Vì thế nên chỉ nên cho thịt bò sôi từ 20 - 25 phút với món luộc. Nếu là thịt bò chế biến cho món phở hoặc xào thì chỉ nên chế biến trong vòng 5 - 7 phút.

5. Thịt bê

Cho thịt bê vào nồi nước và đun lửa vừa. Sau 40 phút, bạn nên thay nước và tiếp tục luộc thêm 20 phút nữa để thịt bê thơm và ngon hơn.

6. Hải sản

Mỗi loại hải sản có thời gian luộc chín khác nhau:

- Mực: Khi nước vừa sôi, hãy thả mực vào luộc. Sau đó nhanh chóng vớt ra ngay để mực không bị dai. 

- Tôm cua: Chỉ cần luộc trong khoảng 7 phút là đã chín. 

- Nghêu, ốc: Khi luộc bạn chỉ cần cho rất ít nước, và nhớ cho thêm một chút lá chanh, sả... nhé. Nghêu và ốc chỉ cần luộc tầm 3 - 5 phút là có thể thưởng thức rồi. 

Seventeen (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ bụng tức thì với bài tập Tabata HIIT

Đọc nhiều nhất