4 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng 'có võ', giúp tài nghệ nấu nướng của bạn thăng hạng vù vù
Tin liên quan
Đừng cắt gừng tỏi trước
Tốt nhất bạn nên băm nhỏ gừng và tỏi ngay trước khi sử dụng. Cắt gừng và tỏi trước thường làm mất hương vị và mùi thơm đặc trưng của những thực phẩm này.
Đun nóng dầu lâu
Thông thường, nhiệt độ của chảo giảm xuống khi bạn cho rau vào. Tốt nhất bạn nên đun dầu thật nóng và sau đó cho các nguyên liệu cần thiết vào chảo. Không nên đun dầu quá lâu nếu không dầu sẽ cạn hết và khiến rau và thực phẩm dính ở đáy chảo.
Sử dụng thực phẩm theo mùa
Thực phẩm theo mùa không chỉ tươi ngon mà còn cung cấp những chất dinh dưỡng thiếu hụt nhất định cho cơ thể. Tốt hơn là bạn nên mua thực phẩm theo mùa thay vì mua các thực phẩm đông lạnh. Trái cây và rau đông lạnh thiếu dinh dưỡng và không tươi ngon như thực phẩm theo mùa. Các loại rau theo mùa sẽ ngon hơn rất nhiều và sẽ khiến món ăn của bạn ngon hơn.
Dùng súp lơ thay vì kem
Bạn muốn có một loại kem thay thế tốt cho sức khỏe? Hãy dùng súp lơ. Chỉ cần hấp và xay nhuyễn súp lơ là đã giúp thức ăn ngon hơn, ngậy hơn mà không gây béo.
Ngọc Huyền/Timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất