Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

2016-11-25 13:30
- Thích lắm cái hương cà phê tỏa ra khi nướng bánh, thơm tới nỗi mấy đứa nhỏ trong nhà cứ chầu chực trước cửa lò, hít hà mãi hương thơm ấy cho tới khi được cầm trên tay những chiếc bánh nóng hổi.

 

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

 Nguyên liệu làm bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười: 
+ 130g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
+ 15g bột hạnh nhân
+ 10g bột cacao
+ 5g bột coffee
+ 1/3tsp baking soda
+ 1/4tsp muối biển
+ 100g bơ nhạt để mềm
+ 100g đường bột
+ 1 trứng gà + 1 lòng đỏ
Trang trí cùng với 1 ít hạt dẻ cười và chocolate

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Cách làm bánh quy cà phê phủ hạt dẻ như sau:
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bơ đến khi bông sáng, mịn mượt.
Lưu ý: Bơ phải để ở nhiệt độ phòng trước 15-20 phút để mềm và dễ đánh bông hơn. 

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 2: Rây đường bột vào bơ. Nếu không có đường bột bạn có thể tự làm bằng cách xay đường cát đến khi mịn. Sau đó đánh đến khi bơ và đường bột hòa quyện ở tốc độ thấp.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 3: Cho 1 trứng gà + 1 lòng đỏ vào trong hỗn hợp bơ. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 4: Bạn có thể cho thêm 1tsp vani vào đánh cùng để khử mùi tanh của trứng.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 5: Trong một tô sạch, trộn tất cả nguyên liệu khô lại với nhau.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 6: Dùng phới khuấy đều tất cả lại với nhau.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 7: Chia hỗn hợp khô thành 2 phần. Mỗi lần rây 1 phần vào hỗn hợp bơ ở bước 4. Dùng phới mềm trộn đều nhẹ nhàng.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 8: Sau khi bột được trộn đều, rây tiếp phần bột còn lại vào và thao tác như trên. Sau khi trộn xong ta sẽ có một hỗn hợp đặc quánh và thơm nức mùi cà phê.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 9: Cho vào túi bắt kem, bóp ra khay nướng những chiếc bánh quy đường kính 2-3cm, khoảng cách giữa mỗi bánh là 3-4cm (vì bánh còn nở).

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bạn có thể sáng tạo với nhiều hình dáng của bánh quy tùy thích, công thức này dùng đuôi răng cưa để bóp những đường dài cho món bánh quy thêm dễ thương.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 10: Sau khi tạo hình xong, nhanh tay cho bánh quy vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút trước khi nướng để bánh quy giữ dáng, và không bị chảy mất hình dạng khi ở trong lò.

Bước 11: Bật lò trước khi nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 185-190 độ C 2 lửa.

Bước 12: Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, rắc một ít đường cát lên trên mặt rồi nướng 15-17 phút tùy vào kích cỡ của bánh. Sau khi nướng xong, phơi bánh trên rack đến khi nguội hẳn.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 13: Băm nhuyễn hạt dẻ cười vụn ra, đừng quá nhuyễn sẽ mất đi độ giòn của hạt dẻ nhé!

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười


Bước 14: Cho chocolate đen vào 1 tô sạch khô ráo, hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng để chocolate lỏng ra (cẩn thận không để chocolate cháy khi dùng lò vi sóng)

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

 

Bước 15: Nhúng 1/2 bánh quy vào tô chocolate, sau đó lăn qua hạt dẻ cười rồi phơi khô trên rack.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười


Bánh sau khi nguội nên cho vào hộp kín hoặc túi zip để không bị mềm bánh. Bánh có thể dùng trong vòng 5-7 ngày sau khi nướng.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười

Một cốc chocolate nóng hay 1 ly trà để thưởng thức bánh trong ngày đông lạnh giá thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười thơm ngon này nhé!

Thịnh Nguyễn

Xem thêm:

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thanh Hằng 'nghiện' dùng mũ và phụ kiện tóc, phối kiểu gì cũng sành điệu hết nấc

Đọc nhiều nhất