Bánh nếp vị gừng ngọt ấm cho ngày lạnh

Bánh nếp vị gừng ngọt ấm cho ngày lạnh

2018-02-07 16:00
- Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

Nguyên liệu làm bánh nếp vị gừng

180g gừng 

150g bột nếp 

150g đường nâu 

30g nước 

Một ít đường kính trắng 

Cách làm: 

Bước 1 

Gừng cạo vỏ ép lấy nước cốt. Cho bột gạo nếp vào tô rồi thêm nước ép gừng vào trộn đều. 

Bước 2 

Cho đường nâu vào chảo chống dính, thêm nước vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Đổ đường đã nấu vào tô bột. Dùng phới lồng hòa tan bột với đường thành hỗn hợp sền sệt. 

Bước 3 

Đổ hỗn hợp bột vào khay. Cho khay bột vào lò nướng hoặc nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín. 

Bước 4 

Để khay bánh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra khỏi tủ lạnh cắt thành miếng vừa ăn. Lăn bánh qua đường cho đường áo đều là xong. 

Bánh nếp vị gừng vừa dẻo ngọt thơm mùi caramen lại ấm nóng vị gừng. Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Helino 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn

Đọc nhiều nhất