Nguyên liệu làm bánh khoai tây mặt cười gồm:
- 2 củ khoai tây to
- 4 thìa bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 xíu muối
- Tương ớt hoặc tương cà để chấm
Cách làm bánh khoai tây mặt cười như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa, ngâm khoai vào chậu nước có cho chút muối, ngâm như vậy khoảng 10 phút thì vớt khoai ra, để ráo.
Bước 2: Cho khoai tây vào xửng, hấp cho tới khi khoai chín mềm.
Bước 3: Khi khoai mềm thì bạn cho vào 1 cái tô ngay khi khoai còn nóng và dằm cho khoai nhuyễn mịn.
Bước 4: Khoai đã nhuyễn, bạn cho trứng gà, muối, bột năng (bạn giữ lại 1 ít bột năng để lát nữa làm bột áo chống dính nhé) trộn đều hỗn hợp lên, sau đó nhồi sơ qua cho đến khi thành 1 khối là được.
Bước 5: Trải 1 tờ giấy nến ra bàn, rắc 1 chút bột năng lên giấy nến sau đó lấy khối bột ra, dùng cây cán bột cán cho vừa mỏng và rắc chút bột năng lên mặt miếng bột, xoa đều.
Bước 6: Bạn lấy 1 cái ly hoặc nắp hộp làm khuôn cắt bánh, làm như vậy sẽ dễ dàng cắt được 1 hình tròn. Sau đó bạn lấy đầu ống mút để làm mắt, rồi lấy thìa để tạo miệng, vậy là miếng bánh khoai tây hình mặt cười đã xong rồi.
Bước 7: Sau khi được tạo hình, bạn để riêng các miếng bánh ra đĩa hoặc khay đựng.
Bạn có thể tạo ra nhiều hình bánh rất đáng yêu (tùy sở thích)
Bước 8: Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu, sau đó bạn thả từng miếng bánh vào chiên cho tới khi vàng giòn.
Vớt chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, khi ăn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon, các bé nhà bạn nhất định sẽ thích mê món này đấy.
Chúc các bạn thành công với
cách làm bánh khoai tây chiên hình mặt cười. Đừng quên theo dõi
món ngon mỗi ngày trên báo
Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Mẹo hay chia sẻ status bằng âm thanh trên Zalo tạo ấn tượng