Ăn mãi vẫn thèm món cháo ếch tự làm tại nhà ngon như ở Singapore

Ăn mãi vẫn thèm món cháo ếch tự làm tại nhà ngon như ở Singapore

2017-12-24 10:01
- Cháo ếch nóng hổi, đủ vị cay nồng mặn ngọt, thưởng thức trong tiết trời lạnh thì không còn gì tuyệt bằng.

Dưới đây là công thức nấu món cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị của chị Nguyễn Thanh Huyền (27 tuổi, Hà Nội).  Chỉ  với100 nghìn đồng, cả nhà 5 người ăn no nê, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.  

 Nguyên liệu: 

- 5 con ếch 

- 1/2 bát cơm dầu hào 

- 1 bát cơm nước tương 

- 3 thìa tương ớt 

- 1/2 thìa đường 

- 2 thìa sa tế 

- 1 thìa hạt nêm 

- 3 quả ớt chỉ thiên 

- 3-4 cây hành hoa 

- 3 củ hành khô 

- 1 củ tỏi 

- Nghệ, gừng mỗi thứ tầm 2 đốt ngón tay 

 Cách làm: 

- Ếch làm sạch bằng muối, dấm, chặt miếng vừa ăn. Gừng nghệ rửa sạch thái lát nhỏ. Cho ếch vào âu ướp cùng dầu hào, hạt nêm, gừng, nghệ 30 phút cho thấm.  

 Cháo ếch tự làm tại nhà ngon như ăn ở Singapore

- Hành, tỏi bằm nhỏ, cho lên chảo phi thơm cùng chút dầu ăn. Cho nước tương, đường, sa tế, ớt tươi vào đảo đều đến lúc sôi thì đổ ếch vào. Đảo lửa vừa phải đến khi ếch chín là được. Ai muốn ăn nhừ thì để lâu chút. Nếu bạn không ăn được cay thì không cần cho sa tế, ớt hoặc điều chỉnh lại lượng tùy mỗi người.  Hành hoa rửa sạch,  đầu trắng cắt 4 cm chẻ nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ. Rắc hành lên khi ếch chín, đảo đều rồi tắt bếp.    

Dọn ếch ra ăn cùng cháo trắng nhạt sẽ rất ngon. Nếu bạn ăn kèm bánh mì hoặc ăn không thì nên cho bớt nước tương lại để không bị mặn. 

 Huyền Miu/ Theo Ngôi sao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 cung hoàng đạo 'đa nhân cách', lạnh lùng với người lạ, hào phóng với người quen

Đọc nhiều nhất