15 phút làm bánh pudding sữa dừa ngọt ngào cho ngày cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh pudding sữa dừa
+ 1/4 cốc sữa dừa (60g)
+ 2 lá gelatin (10g)
+ 1/4 cốc kem whipping (95g)
+ 1/2 cốc sữa tươi (135g)
+ 3 thìa cà phê đường (37g)
Cách làm món bánh pudding sữa dừa như sau:
Bước 1: Ngâm 2 miếng gelatin vào trong nước lạnh, đợi vài phút cho đến khi gelatin nở mềm thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Trộn sữa tươi, sữa dừa, kem sữa và đường vào trong một chiếc nồi nhỏ, thêm gelatin, khuấy đều hỗn hợp và đun trên ngọn lửa nhỏ (không nên đun sôi), cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Lúc này bạn có thể bắc nồi sữa ra, để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Lót màng bọc thực phẩm vào đáy một chiếc khay thủy tinh hoặc sứ chịu nhiệt, sau đó đổ hỗn hợp sữa vào, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Bước 4: Nhẹ nhàng lấy bánh ra ngoài, cắt bánh thành từng miếng vuông vức và lăn đều với dừa nạo là hoàn thành.
Một cách khác: Bạn có thể thái xoài thành những miếng nhỏ hạt lựu, sau đó đổ sữa vào trong bát, trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh là thành món bánh pudding sữa xoài chua ngọt, rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món bánh pudding sữa dừa này nhé!
Quỳnh Trang/Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất