12 mẹo vặt nhà bếp cực hay lại hữu ích, giúp bạn trở thành 'siêu đầu bếp'
Tin liên quan
1. Muốn cắt một củ hành tây mà không bị chảy nước mắt, hãy đặt một cây nến ở bên cạnh. Hoặc bạn có thể cắt đôi củ hành tây, ngâm hành tây dưới vòi nước lạnh rồi thái.
2. Nếu bạn cắt cà chua bằng dao cắt bánh mì, miếng cà chua sẽ không bị nát và nước cà chua sẽ không chảy ra nữa.
3. Lót một mẻ khoai tây chiên bên dưới giá đỡ đặt đùi gà nướng. Khoai tây sẽ ngon hơn hẳn.
4. Bạn có thể nhiều cánh gà chỉ trong một khay cỡ vừa bằng cách xiên cánh gà vào thành từng que gỗ rồi cho vào lò nướng.
5. Hãy đặt một miếng vải ẩm đã gấp hoặc khăn trà dưới chiếc thớt đang băm hoặc chặt thức ăn để cố định thớt.
6. Thực phẩm rã đông nhanh hơn nếu bạn đặt vào chảo rán. Hơi lạnh sẽ tan nhanh hơn vì kim loại có tính dẫn nhiệt mạnh. Những chiếc đùi gà này đã được rã đông hoàn toàn trong 3 giờ.
7. Hãy dùng một lát bánh mì, màng bọc thực phẩm và hộp kín để bảo quản sushi tự làm.
8. Bạn có thể bóc một quả trứng luộc chỉ trong vài giây nếu như dùng một cái thìa.
9. Khi cân khẩu phần ăn mì ống, hãy sử dụng hộp đựng khăn ăn để mì ống không bị rơi ra.
10. Tại sao phải rửa đồ đựng dầu mỡ bằng tay nếu bạn có thể làm theo cách này? Đặt một chiếc khăn giấy vào một hộp dầu mỡ, cho một ít nước rửa bát vào đó và một ít nước. Đậy nắp, lắc hộp, lấy khăn giấy bẩn ra và rửa sạch hộp. Thế là xong!
11. Hãy dùng muôi gỗ để làm nắp đậy chiếc vung chảo không vừa.
12. Nếu không có máy rửa bát, bạn có thể rửa các ngăn đựng miếng bọt biển dính dầu mỡ và các hộp nhựa bằng máy giặt. Bụi bẩn và dầu mỡ sẽ biến mất ngay và không còn vết bẩn nữa.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất